ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - DSJ

หน้า: [1] 2 3 ... 96
1
เจอแล้วครับ​ ขอบคุณ​มาก​ เคาะๆแล้วมาแต่เสียงเบามาก​ ถ้าเปลี่ยนแต่กล่องแพงป่าวเนี่ย
หาตัวลำโพงมาเปลี่ยนน่าจะถูกกว่าครับ แถวบ้านหม้อน่ามี

2
กล่องเซ็นเซ้อร์จะติดอยู่ท้ายรถฝั่งขวา การถอด ต้องรื้อถาดท้ายออก เอาแผ่นไม้อัดออก จะเจอแผ่นโฟม เอาแผ่นโฟมขวาออก จากนั้นใช้ไขควงแฉกงัดดึงหมุดยึดแผ่นปิดฝั่งขวาออกทุกตัว แล้วเอาแผ่นปิดสีดำๆออก ก็จะเจอจุดยึดโช๊คหลังขวาและสายไฟไฟท้าย กล่องเซ็นเซ้อร์จะต่อพ่วงสายไฟของไฟถอยอยู่ กล่องก็จะซ่อนอยู่แถวๆนั้นล่ะครับ แค่เอาแผ่นปิดออกก็เจอละครับผม

3
สอบถามหน่อยครับ ถ้าเราสตาร์ทเครื่องโดยไม่เปิดแอร์พัดลมไฟฟ้าทำงานมั้ยครับ? รถผมสตาร์ตครึ่งชม. (ไม่เปิดแอร์) พัดลมไฟฟ้าไม่หมุน ผิดปกติมั้ยครับ
ถ้าไม่เปิดแอร์ พัดลมจะหมุนยากหน่อยนะครับ เพราะพัดลมจะทำงานก็ต่อเมื่อได้อุณหภูมิที่ถูกกำหนดไว้เท่านั้น ซึ่งในรถยารีส 1.2 ถูกกำหนดเอาไว้ที่ 95 ํC ครับ และพัดลมจะหยุดหมุนที่ต่ำกว่า 91 ํC ครับ ถ้าอุณหภูมิไม่ถึงที่กำหนดจ้างให้ก็ไม่หมุนครับ เพิ่มเติมให้อีกนิดนะครับ ไฟโชว์เครื่องเย็นที่เป็นรูปสีฟ้าๆที่หน้าไมจะดับก็ต่อเมื่ออุณหภูมิถึง 45 ํC ขึ้นไปครับผม

4
อาการเป็นไงบ้างครับ รถวิ่งมากี่ กม. แล้วครับจะได้ระวังครับ ขอบคุณครับ

5
ของตัวใหม่ดันไม่เหมือนของตัวเก่าซะแล้ว ที่จริงผมก็ไม่ทราบนะครับ แต่ความคิดเห็นของผมเองนะครับ ควรจะถอดแผ่นตรงที่วงกลมออกก่อนครับ น๊อตยึดอาจจะซ่อนอยู่ด้านใน วิธีการถอดแผนปิด หาด้ามแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว เอามาเหลาเลี่ยมเป็นเหมือนไขควงปากแบน จากนั้นใช้ส่วนที่แบนนั่นแหละสอดเข้าไปในร่องเล็กๆตรงลูกสรชี้ ลองงัดดูมันจะมีจุดล๊อคอยู่ งัดเข้าหาแผ่นพลาสติกที่ต้องการจะเปิดออก แนะนำให้หาผ้ามารองลิ่มด้ามแปรงสีฟันด้วยก็ดีครับกันเป็นรอย

6
วิธีการ
นั่งที่เบาะคนขับ ปรับพวงมาลัยให้ลงต่ำสุด จากนั้นใช้ทั้งสองมือ เอาเล็บหรือนิ้วมือสอดยัดตรงร่องระหว่างแผ่นพลาสติกให้เข้าไปลึกที่สุดจากนั้นดึงเข้าหาตัว ดึงแค่ให้กิ๊บล็อคหลุดก็พอ ให้ทำการดึงทีละด้าน เริ่มจากด้านขวามือก่อนตามหมายเลขบนรูปภาพ พอด้านขวาหลุดก็ต่อด้วยด้านซ้ายแค่นี้แผ่นพลาสติกก็หลุดออกแล้วครับ (ข้อแนะนำ ถ้าเจ็บนิ้วให้หาผ้ามารองนิ้วเอาไว้ หรือจะหาแปรงสีฟันที่ไม่ได้ใช้แล้ว เอาด้ามแปรงสีฟันเลี่ยมเป็นลิ่มเหมือนไขควงบากแบน จากนั้นเอาผ้ารองที่ปลายลิ่ม จับยัดเข้าไปในร่องร่องหว่างแผ่นพลาสติก กดลงไปในร่องให้มีช่องว่างเอานิ้งล้วงเข้าไปดึงเข้าหาตัวจะง่ายกว่า หรือใช้ด้ามแปรงสีฟันนั่นแหละงัดแผ่นพลาสติกเข้าหาตัวซะเลยก็ง่ายเหมือนกัน ลองประยุคใช้ดูครับ)

7
ขอผมมีปัญหายกเบรค เพื่อจะเหยีบคันแร่งแล้วมีอาการกระตุก
ถ้าจอติดบนทางลาด เวลายกเบรค รถจะไหลนิดนึก
เข้าศูนย์แล้ว เค้าบอกยังไม่มีใครแจ้งปัญหานี้ test drive ก็มีอาการเหมือนกัน
ของใครเป็นบางครับ รบกวนหน่อย
ลองไม่ต้องเปิดแอร์ขับรถดูครับว่าเป็นป่าว ถ้าปิดแอร์ขับไม่เป็นก็เป็นเรื่องปกติครับผม ทุกครั้งที่ปล่อยเบรกคอมแอร์จะตัดการทำงาน ลองติดเครื่องแล้วเปิดแอร์ให้คอมแอร์ทำงานแล้วเหยียบเบรกปล่อย เหยียบเบรกปล่อย ดูครับแล้วจะเข้าใจ อาการกระตุกของรถเกิดจากการตัดต่อของคอมแอร์นี่แหละครับ ถ้าเป็นดังว่าเป็นเรื่องปกตินะครับไม่ต้องกังวล

8

สภาพกรองรถของผม ตอนนี้กรองแห้งแล้วก็คล้ำๆ เหมือนกัน  :emo_090:
ขอบคุณมากครับ
สภาพวิ๊งค์มาก ถ้างั้น 150,000 กม. ผมค่อยเปลี่ยนละกัน แหะแหะ

10
พี่ไปเปลี่ยนศูนย์ไหนมาครับ เท่าที่เคยได้ยินมาการเปลี่ยนกรองเชื้อเพลิงศูนย์จะเปลี่ยนให้ทั้งยวงราคาราวๆ 3-4 พันบาท แต่นี่เปลี่ยนแต่กรองจริงๆด้วยราคาไม่ถึงพันดีงามแท้
อ่อ ศูนย์ อยุธยา สายเอเชีย เส้นคู่ขนานเดียวกับอยุธยาพาร์ค ครับ นั่งคุยนั่งดูนั่งเลือกได้ ศูนย์นี้เขาเปิดเว็บเช็คอ้างอิงไปด้วย ศูนย์นี้ดีมากครับ
ขอบคุณครับ เมื่อก่อนผมก็เคยทำงานอยู่แถวอยุธยาแต่ก็ไม่เคยเข้าศูนย์นี้เลยครับ ไว้ถ้าได้วิ่งผ่านจะลองเข้าไปถามซื้ออะไหล่มาทำเองซะเลย

11
พี่ไปเปลี่ยนศูนย์ไหนมาครับ เท่าที่เคยได้ยินมาการเปลี่ยนกรองเชื้อเพลิงศูนย์จะเปลี่ยนให้ทั้งยวงราคาราวๆ 3-4 พันบาท แต่นี่เปลี่ยนแต่กรองจริงๆด้วยราคาไม่ถึงพันดีงามแท้

12
เสียงน่ากลัวทีเดียว ไฟเครื่องโชว์ที่หน้าปัดไหม ถ้าขึ้นเช็ครหัสก่อนเลยครับ รีบซ่อมเลยครับก่อนจะหนักกว่านี้ ถ้ารถยังอยู่ในประกันรีบเคลมอย่างด่วนๆ

13
เป็นเหมือนกันเลยครับ ใครแก้ได้บ้างครับ ผมแก้มา 5เดอือนกวาละ ยังไม่หายเลย
อัดจาระบีแร็คพวงมาลัยช่วยได้ครับ ลองดูครับ แนะนำเป็นจาระบียอยเพลาหน้านะครับจะได้ไม่กัดยางหุ้ม

14
หลังจากซ่อมซีลท้ายเครื่องมาประมาณ 1,000 กม. เกิดอาการไฟเครื่องโชว์ เช็ครหัสแล้วได้ P0717 คาดเดาว่าเซ็นเซอร์ตัวในภาพด้านล่างพังน่ะครับ เป็นเซ็นเซอร์ตรวจวัดรอบเกียร์อยู่ตรงหน้าเกียร์ ราคาศูนย์แรงทีเดียว ต้องหาซื้อมือสองมาลองเปลี่ยนครับ ปวดหัวใช้ได้เลยทีเดียว ไม่แน่ใจว่ามันจะพังเพราะตอนซ่อมซีลท้ายเครื่อง เนื่องจากช่างต้องถอดยกเกียร์ลงมาแล้วไปสกิดเซ็นเซอร์หรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ หรือมันจะพังของมันเองกันเนาะ พอจะเสียก็นัดกันเสียมาติดกันเลย

15
รถพี่ไมหนักจังครับใช่สิบล้อซ้อนสี่ป่าวครับ แหะๆแซวเล่นนะครับ รอท่านผู้รู้มาตอบครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 96