ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Den_Bp

หน้า: [1]
1
     รถ 4 ปีแล้วครับ เมื่อวานเพิ่งเจอปัญหาใหม่ เบาะคนขับติด เลื่อนหน้า-หลังไม่ได้เลย
...ออกแรงดันไปหลังก็แล้ว เลื่อนมาหน้าก็แล้ว ออกแรงช่วยกันสองคนยังไม่ขยับ ทั้งดึงทั้งดัน ยัน กระทืบ โอ้ ป่วยการ รู้สึกเหมือนรางฝั่งซ้ายจะติด เคยเป็นๆหายๆ แต่รอบนี้ติดแน่นเลย ปัญหาคือ เบาะเลื่อนถอยออกมาห่าง แล้วมาติด แม่บ้านขาไม่ถึงคันเร่งและเบรคนะสิ
....เพื่อนๆเคยเจออาการแบบนี้กันไหมครับ รู้สาเหตุ หรือมีวิธีแก้ไขไหมครับ.....เย็นนี้ว่าจะถอดเบาะออกมาเช็คดู...ว่าแต่ พอจะมีใครแนะนำวิธีถอดเบาะไหมครับ  ขอบคุณล่วงหน้าครับ :-\

2
 :emo_052: ซวยสุดๆ ขับอยู่ดีๆแท้ๆ โดนชนหนักในรอบ 3 ปี ดีที่วิ่งกันมาแค่ 30-40 กม./ชม.
ยังดีที่เรายังเป็นคันที่สอง ถัดจากคันที่โดนชนอีกที ไม่งั้นโดนเต็มๆกว่านี้ แต่ก็โดนทั้งหน้าและหลัง เพราะไหลไปชนคันหน้าอีก
เหตุเกิดมาจาก สิบล้อเจ้ากรรมลงเนินมาพี่ไม่ชะลอหรือเบรคเลย พูดแล้วเจ็บใจจริงๆครับ :emo_104:

3

   เหมือนเสียงมาจากแถวๆข้างในคอนโซลด้านหน้า ตรงถุงลมนิรภัยฝั่งคนนั่ง มีเสียงบี๊บบบบ ยาว เสียงเล็กๆแหลมๆ เบาๆ เวลาเคาะๆแถวๆคอนโซลด้านหน้าฝั่งผู้โดยสาร เสียงจะดังสั้นบ้าง ยาวบ้าง ไม่แน่ไม่นอน เพิ่งเป็นมา 2 อาทิตย์ครับ ถอดอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไฟออกหมด เคาะดูก็ยังมีเสียง หน้าเรือนไมล์ ไม่มีไฟอะไรโชว์ว่าระบบผิดปกติ ...ว่าจะนำรถเข้าศูนย์ก็ยังไม่มีเวลา เลยมาถามเพื่อนๆก่อนว่า มีรถใครเคยเป็นอาการนี้ไหม หรือใครพอจะรู้สาเหตุของเสียงรึเปล่าครับ  O:-) ...ขอบคุณล่วงหน้าครับ

4
 รถผมตัว G ถอยมาเมื่อ 31 มค. 2557 อายุรถก็ประมาณ 1ปี กับอีก 8เดือน วิ่งมาเกือบๆสามหมื่นโล รถผมช่วงล่างเดิมๆทุกอย่าง เติมลมไนโตรเจน 32 ทั้ง 4ล้อครับ
  จากอาการรถวิ่งแล้วมีอาการโคลงๆเหมือนนั่งเรือแจวอะไรประมาณนั้น ที่ความเร็ว 10-20 กม./ชม. และเวลาถอยหลัง แต่พอวิ่งเร็วกว่านั้นจะไม่รู้สึกครับ
  วันนี้มีนัดเอารถเข้าศูนย์โตโยต้า แอท ยูไนเต็ด สาขาเทพารักษ์มาครับ หลังจากผิดหวังกับศูนย์โตโยต้าซัมมิท ศรีนครินทร์
รอคิวนานเหมือนกัน วันนี้เขามีจัดงานพอดีครับ รถก็เยอะด้วย เข้าไป 10โมง รอจนบ่ายโมง เช็คจริงๆไม่ถึง 10 นาทีมั้ง เพราะนั่งดูอยู่ตลอด ในใจหวั่นๆกลัวจะได้รับคำตอบเหมือนศูนย์โตโยต้าซัมมิท ศรีนครินทร์ ว่า "ปกติดี"
   สักพักพนักงานเรียกชื่อไปรับรถ แจ้งมาว่า ที่อาการรถโคลงๆน่ะเป็นเพราะ โช้คหน้าด้านซ้ายมันตาย (ด้านคนนั่ง) ต้องเคลม รอเบิกอะหลั่ยแล้วจะโทรนัดไปเปลี่ยนอีกที...,มันต้องให้ได้อย่างนี้สิ เราใช้รถทุกวัน อะไรมันผิดปกติเราก็สัมผัสได้เอง
    เออ...แล้วทำไมตอนเข้าศูนย์โตโยต้าซัมมิท ศรีนครินทร์ ช่างใหญ่แจ้งว่าปกติดีหว่า อันนี้น่าคิดนะ เช็คให้จริงรึเปล่า ยกรถขึ้น ส่องๆ แล้วมาว่าพวกเรามโนโซเชี่ยวไปเอง ขอลาขาดครับ ศูนย์ห่วยๆ บริการแบบนี้
    ต่อไปก็คงจะไปใช้บริการประจำที่ศูนย์โตโยต้า แอท ยูไนเต็ด สาขาเทพารักษ์ เลยละครับ เป็นศูนย์ใหญ่มาก บริการดี ตั้งแต่ยาม พนักงานรับรถ พนักงานต้อนรับ สาวๆเยอะด้วยครับ อิอิ  >:D

   ถ้าเปลี่ยนโช้คแล้วจะมาอัปเดทให้ฟังอีกทีนะครับ 

5
 
    หลังจากใช้รถมาได้สามเดือน เพิ่งมีโอกาสได้เอารถไปเจิมกับพระอาจารย์ที่วัด หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์คุณนายที่บ้านก็เอารถไปเจิมเพิ่มมาอีก ...งานนี้มีเคลมคร้าบบบ   :'(

6
ผมเคยได้แถมมาสมัยที่ซื้อรถวีโก้น่ะครับ เอาไว้ทาซ่อมสี เล็กๆน้อยๆ หรือเอาไว้เทียบสี เวลาทำสีรถใหม่น่ะครับ
.....แต่พอซื้อ New Yaris 1.2G ไม่เห็นได้มาด้วยก็เลยมาถามเพื่อนๆ ว่าได้สีแต้มรถแถมมาด้วยไหมครับ

7
ของใครเป็นมั่งครับ ขอบยางสคลัพเพลทหลุด เซลล์บอกเป็นของแท้ศูนย์ เพราะตอนขอของแถมก็ระบุในใบจองว่าเป็นของแท้ TMT แต่ทำไมขอบยางมันหลุดออกมาอย่างง่ายดายจัง เป็นทั้ง 4 ประตูเลยครับ แบบนี้เคลมได้ไหมครับ รถเพิ่ง 11 วันเอง  :emo_052:


8
ยังเดิมๆอยู่เลยครับผม  :-\

ปล. ไฟตัดหมอกหน้าเซลล์เขียนตกหล่น มารู้อีกทีว่าในใบของแถมไม่มี เซ็งเลยครับ ต้องหาซื้อเพิ่มทีหลัง
   :'(

9
    จอง 1.2G สีขาว ตั้งแต่ 19 ธค. 56 ก่อนจองเซลบอกไฟแนนซ์ผ่านรับรถได้เลย(วันที่ 27 ธค. 56) พอไฟแนนซ์ผ่าน ถึงวันรับรถบอกเราว่าไม่มีรถ เลื่อนเป็นเดือน มค. 57 โดยไม่รู้วัน  เมื่อวันก่อน เซลบอกดูฤกษ์ได้เลย รับรถวันที่ 20 มค. 57 นี้แน่นอน  แต่พอมาวันนี้บอก รถมาปลายเดือนนี้ เฮ้อ! :emo_052:
   ก็เลยมาถามเพื่อนๆ พี่ๆ ว่าจะเอาไงดีครับ หรือศูนย์ไหนมีรถที่สามารถรับรถได้เลยช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ ;)

หน้า: [1]