ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - TONG8233

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
ไฟหน้าสว่างไม่เท่ากัน  ป็นเพราะอะไรครับ ตอนแรกนึกว่าหลอดมีปัญหา แต่พอไปเปลี่ยนหลอดมาแล้วก็ยังไม่เท่ากันเหมือนเดิมครับ รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยครับ :emo_008: :'(

2
อยากถามผู้รู้ครับ เดิมผมใส่ยาง 185/55/15 แม๊กหน้ากว้าง 8 รถใส่ปริงโหลดด้วยครับ จะเปลี่ยนยางตอนนี้ยังชั่งใจ ระหว่าง 195/50/15 กับ 205/50/15 จะมีปัญหาอะไรกับรถไหมครับ ยางจะติดสุ้มล้อหรือป่าวครับ และรถจะอึดขึ้นไหมครับ รบกวนด้วยครับ ;)

4
หัวฉีดใหญ่ขึ้น = จ่ายน้ำมันมากขึ้น

เหตุผลหลักๆที่คนส่วนใหญ่เค้าเปลี่ยนหัวฉีดเพื่อใช้ e85 เพราะอัตราเร่งตอนใช้ e85 น้อยกว่า e20 เนื่องจาก e85 จุดองศาจุดระเบิดต่ำกว่า e20 และแก๊ซโซฮอล จึงต้องจ่ายน้ำมันให้มากขึ้นเพื่อให้ได้อัตราเร่งเท่าเดิม แต่ยาริสไม่ได้ตั้งโปรแกรมมาเพื่อ e85 จึงทำให้บางครั้งต่อให้เปลี่ยนหัวฉีดไปแต่ก็ยังจ่ายน้ำมันบางไปบ้างหนาไปบ้าง เลยต้องมีพวกกล่องจูนออกมาเพื่อควบคุมการจ่ายน้ำมันให้เสถียร
พอจะช่วยแนะนำสถานที่ติดให้หน่อยได้ไหมคับ

5
แสดงว่าผมต้องไปจูนระบบไฟที่ตัวจ่ายน้ำมันใช้น้อยลงหรอคับ ยังไงจะลองไปถามช่างดูคับ ขอบคุณคับ

ยังไม่ได้นะครับ ในรถคุณตอนนี้ไม่สามารถจูนไฟหรือปรับให้เหมาะสมกะหัวฉีด J ได้ คุณต้องไปซื้อเพิ่มเป็นกล่องพวก กล่องปรับองศาจุดระเบิดครับ มีหลายยี่ห้อเลือกตามความพอใจระหว่างคุณกับคนติดคนจูนและกำลังทัพทย์เลยครับ

แต่โดยธรรมชาติของหัว Jค่อนข้างจ่ายน้ำมันเยอะ เป็นหัวรุ่นเก่า ฉีดน้ำมันเป็นเส้นๆอยู่ หัวสั้นๆไม่ค่อยเหมาะกับ ยาริสตัวนี้ ถ้าคุณดูหัวฉีดเดิมของรถจะยาวกว่า การฉีดเป็นฝอยๆ แตกต่างจากหัว J นะครับ หัวJ ถ้ารถคุณจะติด Turbo เพิ่มใช้ได้เลยครับ

หัว J ผมเคยใช้อยู่ปรับจูนได้ดีสุดกินอยู่ประมาณ 9-10 กิโลต่อลิตร แต่รถวิ่งกว่าเดิมๆพอควร ถ้าจะเอาประหยัดยากครับ อย่างความคิดเห็นของคุณ peakpeak บอกอ่ะใช่เลยครับ ลองหาข้อมูลเพิ่มครับ สงสัยอะไร ถามเพิ่มละกันครับ  :emo_051:
[/quote] ขอบคุณคับผม

6
ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญนะครับ แต่เคยเจอปํญหานี้มาก่อนเอาเป็นว่าแลกเปลี่ยนความคิดเห็นครับ

การเปลี่ยนหัวฉีดเพื่อให้ใช้ e85 ได้ ร้อยทั้งร้อยต้องกินขึ้นแน่นอนครับ เพราะถ้าใช้ e85 ได้โดยไฟไม่โชว์ หัวฉีดต้องจ่ายน้ำมันมากกว่าหัวเดิม พอเปลี่ยนแล้วหัวฉีดก็จะจ่ายน้ำมันมากขึ้นก็ต้องกินมากขึ้น แต่ไฟไม่โชว์ใช้ e85 ได้ ลิตรนึงถูก ต้องแลกกันครับ

ส่วนวิธีที่จะทำให้กินน้อยลงก็ต้องจัดการะบบไฟให้เผาไหม้น้ำมันที่จ่ายเกินมาให้หมดหรือให้เหลือน้ำมันออกปลายท่อทึ้งให้น้อยที่สุด จึงต้องมีการติดกล่องปรับระบบจุดระเบิด ถ้าจูนเนอร์ปรับจูนดีน้ำมันอากาศไฟถูกต้องสมบูรณ์ รถก็จะวิ่งดีกระชับกระเชงขึ้นกว่าเดิม คือใช้น้ำมันคุ้มค่าเผาไหม้หมดจด รถก็ดูจะวิ่งดีขึ้นแรงขึ้น

ถ้าติดกล่องปรับองศาไฟเพิ่ม ถ้าคนจูนเป็น จูนดี จะกินน้อยลงครับ แต่ทั้งนี้อยู่ที่หัวฉีดที่คุณใส่มาด้วยว่า จ่ายมากกว่าของเดิมขนาดไหนถ้าห่างกันมากจากของเดิมจูนไงก็กินอยู่ดีครับ ต้องมีหัวฉีดที่เหมาะสมใกล้เคียงกับของเดิมให้มากที่สุดด้วยครับ  :emo_051:
แสดงว่าผมต้องไปจูนระบบไฟที่ตัวจ่ายน้ำมันใช้น้อยลงหรอคับ ยังไงจะลองไปถามช่างดูคับ ขอบคุณคับ

8
เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปเปลี่ยนหัวฉีด e85 มาคับ เปลี่ยนมาแต่หัวฉีดนะคับไม่ได้ทำอะไรอย่างอื่น แต่รู็สึกว่ารถกินน้ำมันมากเลยคับ ไม่ทราบว่าต้องไปจูนระบบอะไรเพิ่มหรือป่าวคับ รบกวนผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำด้วยคับ ขอบคุณคับ :'( :emo_051:

10
จากที่เห็นรถเพื่อนๆหลายๆคันติดไฟ daylight แต่ละคันสวยๆทั้งนั้นก็เลยอยากหล่อมั่ง
แต่สำหรับชุดแต่ง VIPER ตำแหน่งที่ผมติดตั้งยังไม่เคยเห็นใครติดตรงตำแหน่งนี้
ยังไงรบกวนแนะนำติชมได้นะครับ

 :'( :'( :'( :'( :'(โคมดำ ผ่นเอาหรือติดฟิล์มคับผม

13
ผมอยากได้สปอยเลอร์อย่างเดียวอ่ะคับ ราคาพร้อมทำสีติดตั้ง เท่าไรคับ ผมอยู่ชลบุรี
3,000 บาทครับ จัดส่งทางขนส่งเอกชนได้ครับ
หรือไปติดตั้งที่ตัวแทนจำหน่าย
สอบถามเพิ่มเิติมได้ที่  086-2666211, 083-2270364
Line ID:  tangrod
ขอบคุณคับ

14
ผมอยากได้สปอยเลอร์อย่างเดียวอ่ะคับ ราคาพร้อมทำสีติดตั้ง เท่าไรคับ ผมอยู่ชลบุรี

15
เสียงถือว่าโอเครครับ..ใช้ได้  :emo_051:

ราคาเท่าไรคับ ผมจะเปลี่ยนอยู่เหมือนกัน ของเดิมมันเริ่มจะมีเสียงซ่าๆแล้วห่วยมาอ่ะคับของเดิมที่มากับรถ

หน้า: [1] 2 3 ... 5