ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Took68

หน้า: [1] 2
1
มั่นใจนะครับว่าดังจากคอนโซล ของผมเคยดังด้านซ้าย บริเวณช่องแอร์ ถึง เสา ด้านซ้าย หาอยู่นานสุดท้ายเป็นเรื่องของเสียงมันวิ่ง ดังมาจากแผงจิ้งหรีดด้านหน้ากระจก ลองดูครับ ผมเคยเจอมาก็เล่าสู่กันฟัง ครับ ที่บังแดดด้านซ้ายก็ลองดูด้วยนะครับ

2
ได้ผลอย่างไรรีบบอกกันบ้างนะครับ...หลังเปลี่ยนแล้วแนะนำว่าให้ลองใช้สักพักนะครับว่าเสียงหายหรือเปล่า...เพราะในวีออสคลับ..ก็มีบางคันที่เรียกไปเปลี่ยนแล้วเสียงไม่หายนะครับ (ลองดูนะครับ..หายไวๆ)

3
ต้องลื้อคอนโซลครับ หาศูนย์ดีๆทำครับ เค้าจะรองฟองน้ำซัับเสียงให้คับ

4
ไม่ต้องถอนจองนะคับ ถ้าเป็น eco car yaris ตัวนี้ดีที่สุดครับ ล๊อตหลังๆ tmt ได้แก้ไข part บางตัวแล้วคับ

5
เรื่องช่วงล่างผมจบไปแล้วใส่ h drive จบเลยคับ....แต่ดันมาซวยต้องลื้อคอนโซลอีกเพราะเสียงดังตลอดเวลาวิ่งช่างขึ้นมาฟังเสร็จ บอกว่าผมแก้มาหลายคันแล้วแต่คันของพี่ดังที่สุดช่างเดินพาไปนัดคิวเองเลย...แถมบอกอีกว่าดังจนน่าเกลียดแก้อยู่ 2 ครั้ง ใน 2 วัน พอคอนโซลหายประตูดังอีก ช่างแก้อีกครึ่งชั่วโมงก็เสร็จ ตอนนี้เงียบเหมือนรถใหม่เลยคับ...แต่มันทำให้ผมไม่กล้าลงเครื่องเสียงเลยคับ...พลาสติกรถเรามันบางไป..ขอบ่นนิดนึงนะ

6
เช็คลมยางดูก่อนคับ ใส่แม็คหน้ากว้าง ลมยางต้องแข็งหน่อยนะคับ

7
แนะนำอีกร้านนะครับ innomotive หรือ inno69 ครับ ราคาไม่แรงมาก

8
   ผมว่าเคสนี้ TMT คงเฉยแน่นอนครับ เพราะขนาดทีมช่างจาก TMT มาตรวจเองยังบอกว่าโช๊คไม่เสีย แล้วบอกว่าเสียงดังจากยางกันกระแทก ผมมองอย่างกลางๆนะครับรถผมอาจมีสองเสียง 1.เสียงเวลาขึ้นลงลูกระนาด 2.เสียงเหมือนเหล็กกระแทกกันเวลาวิ่งช้าๆผ่านทางขรุขระ เสียงแรกแก้ไขโดยทาจารบีที่หัวยางกันกระแทกแล้วหายจริงครับ แต่อนาคตถ้ายางเกิดหลุดจากเบ้า หรือยางแข็งตัวมากๆ ก็จะมีเสียงอีกก็ต้องทาจารบีอีก เนื่องจากตัวเบ้ามันก็แค่ดันยางใส่เข้าไปแค่นั้นเองครับ แต่เสียงที่สองนี่แหละทำผมเคืองสุดๆ ตอนแรกผมไปเช็คราคาโช๊ค new yaris ที่ 0 ราคาถูกมากครับ 1570 บาทต่อข้างผมว่าจะเบิกมาเปลี่ยนเองซักหน่อย แต่คิดไปคิดมาแล้วยอมเป็นหนี้กว่า ขับออกไปใส่ H DRIVE ร้านพวกกันเลยดีกว่าจะได้ไม่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก ทีแรกผมก็คิดว่าคงตัวเองซวยเจอปัญหาไม่ดีอยู่คันเดียว แต่พอมาอ่านกระทู้นี้จึงพบว่าเป็นหลายคัน แม้แต่รถทดลองขับในศูนย์บางคันที่ผมลองยังมีเสียงแล้วช่างบอกว่าปกติสำหรับ VIOS และ YARIS ได้คำตอบแบบนี้ผมเลยขอเป็นหนี้ 28000 ค่าสตรัทใหม่ดีกว่า รถเพื่อนๆคันไหนเริ่มมีเสียงกระทู้ของผมคงทำให้เพื่อนๆในคลับลองไปแยกแยะเสียงดูนะครับว่าดังแบบไหน แล้วตัดสินใจดูนะครับว่าจะทำอย่างไร (แต่ไม่ต้องเสียเวลาเข้า 0 นะครับ ถ้าเป็นเสียงแรกแก้ง่ายมาครับแค่ยกรถขึ้นก็จบไม่ต้องถอดล้อด้วย) ผมคิดเล่นๆนะครับไหนก็แต่งรถละ เดี๋ยวเครื่องเสียงต่อเลยดีกว่า

9
แล้วที่แค้นกว่านั้นคือ บอกผมว่า วีออส พรีอุส ก็เป็นเสียงแบบนี้เป็นปกติครับ พูดแบบนี้หมายความว่าไงคับ ผมให้ช่างข้างนอกที่เป็นร้านช่วงล่างที่เก่งคนนึงที่รู้จักกันขึ้นมาฟัง 1 รอบ และไปยกรถดูช่วงล่าง ช่างบอกโช๊คแน่นอน และยังบอกอีกว่าหลังๆเป็นบ่อยเบิกโช๊คโตโยต้ามาใส่ให้ลูกค้าต้องเคลมประจำโช๊คชอบดัง...อายุเริ่มใกล้เลข 4 อุตสาห์เลิกแต่งรถจะขับแบบมีประกันสบายใจซะหน่อย...ต้องมาหมดประกันเพราะความห่วยของอะไรก็แล้วแต่เซ็งจิงๆ

10
มารายงานผลล่าสุดคับ ผมไปเปลี่ยน H drive มาเรียบร้อยแล้วคับ...จบแบบ 100% ไม่มีเสียงอะไรจากช่วงล่างอีกเลย TMT คับ (ผมรู้ว่ามีคนจากTMTคอยเช็คกระทู้) ถ้าอ่านกระทู้นี้รบกวนไปทำการบ้านมาใหม่นะคับ เรื่องโช๊คหน้าnew yaris ทีมช่างเทคนิคส่งไปอบรมมาใหม่นะคับในเคสยาริส สีส้ม ที่โตโยต้า สาขาวัชรพล ผมต้องเสียเวลาแค่ไหน ค่าน้ำมันเท่าไหร่ วิ่งไปกลับกรุงเทพ-นครปฐม ผมเคยบอกช่างแต่แรกแล้วว่าเสียงเหมือนโช๊ค แต่ช่างเทคนิคบอกว่าไม่ใช่ แต่ผมก็ไม่ได้ว่าทั้งหมดนะครับ เพราอย่างน้อยก็ทำให้เสียงขึ้นลงลูกระนาดหายไปอันนี้ขอชม แต่ช่างจาก TMT เคยบอกผมว่าโช๊คไม่เสียแน่นอน แต่ผมเปลี่ยนโช๊คแล้วปัญหาจบหมายความว่าไงคับ อีกอย่างนะคับเกลียวหัวโช๊คยับเลยคับ น๊อตหัวโช๊คก็เสียไปเลยคับ ทำงานกันแบบนี้ห่วยครับ

11
ขอบคุณคุณโจนะครับ....ที่ตามเรื่องให้เสียงรถผมเวลาขึ้นลงลูกระนาดหายไปแล้วครับ...แต่เสียงเหมือนโช๊คยันเวลากระแทกเบาๆหรือถนนขรุขระ...ผมว่าเสียงเหมือนโช๊คดังแน่นอนครับแต่ tmt    บอกไม่เสียเดี๋ยวถ้าผมเปลี่ยนโช๊คแล้วหายมีเฮแน่ๆ

12
    ล่าสุดกลับไปเช็คข้างซ้ายมาอีกรอบเพราะตอนมีปัญหาแรกๆเสียงดังสองข้างแต่ข้างซ้ายดังมากๆ แต่ข้างขวาดังนิดหน่อย แต่ตอนนี้ข้างขวาไม่มีเสียงแล้ว แต่ทำไมข้างซ้ายยังมีเสียงอยู่บ้างเวลาวิ่งทางไม่เรียบ (เสียงมันกวนใจ) แต่ขึ้นลงลูกระนาดเสียงหายขาดไปแล้ว ช่าง 0 โทรไปสอบถามช่างเทคนิคจาก TMT และก็อธิบายให้ฟังเป็นศัพท์เทคนิคเรื่องการทำงานของระบบช่วงล่าง new yaris ว่าข้างซ้ายอาจมีเสียงได้มากกว่าข้างขวา (แต่ผมไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไหร่เพราะตอนรับรถมาวิ่ง 3 พันกว่าโลทำไมมันไม่มีเสียงละ) แต่ก็ขี้เกียจซ่อมแล้วครับเกือบ 1 เดือนเต็มๆที่หาสาเหตุของเสียงมาได้แค่นี้พอแล้วครับเหนื่อยเกินไปละ และอีกอย่างเสียงก็เบาลงไปพอสมควร ในใจลึกๆผมว่าเปลี่ยนสตรัทสักชุด เสียงกึกๆน่าจะหายไปครับ ถ้าผมเปลี่ยนแล้วหายจะมาแจ้งนะครับ รอเก็บตังค์อีกนิดใกล้ได้ละไม่นาเกินสิ้นเดือน จะได้รู้กันไปเลย ถ้าเปลี่ยนแล้วหายผมจะแจ้ง TMT เองเลย

13
ผมเปรียบเทียบ...โดยใช้คำว่าเสียงหายไป 90% แสดงว่าก่อนซ่อมถ้าเสียงมี 100% ปัจจุบันยังไม่หายขาดครับยังคงมีเสียงเหลืออยู่ประมาณ 10% ครับ แต่ยังคงมีเสียงอยู่ครับ หลังจากรับรถกลับไปและใช้งานอีกประมาณ 400 กิโล พบว่าขึ้นลงลูกระนาดไม่มีเสียงแล้ว เสียงจากช่วงล่างหน้าขวาไม่พบอีก แต่เสียงจากด้านหน้าซ้ายยังคงมีอยู่ตอนวิ่งช้าๆ....เดี๋ยวพรุ่งนี้เข้า  0 อีกรอบครับ

14
จบแล้วนะครับ...หาสาเหตุเจอแล้วคับมันง่ายๆแต่เสียงหายไปประมาณ 90%ครับ หลังจากรับรถคืนจาก 0 โตโยต้าลิบร้า สาขาวัชรพล (ขอบคุณสาขานี้นะครับบริการดีมาก...ตามงานสุดๆ) และขอบคุณเจ้าหน้าที่จาก tmt ที่มาอธิบายสาเหตุและขอโทษที่ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับความพอใจ....มาเข้าเรื่องต่อครับสรุปว่าทุกอย่างไม่ต้องเคลมครับ ไม่มีอะไรเสีย แต่เกิดจากจารบีที่หล่อลื่นตามบูธยางช่วงล่างต่างๆแห้งจนจารบีหลุดไปหมดครับ...แค่เปลี่ยนมาใช้จารบีชนิดที่ใช้กับวัสดุประเภทยาง...และกันน้ำ...ทาบริเวณยางกันกระแทก และบูธยางของช่วงล่างแค่นี้ครับ เสียงหายไปเกือบหมดแต่ยังมีอยู่เบาๆสงสัยทาจารบีน้อยไปเดี๋ยวเข้าไปทำใหม่รอว่างๆก่อน

15
  ใกล้ได้คำตอบแล้วนะครับ...แต่สรุป 100% ได้เลยว่าเสียงมาจากบริเวณโช๊คแน่นอนครับไม่ใช่ยางเบ้าโช๊ค เสียงจากสปริงไม่ลงเบ้า หรือให้ตัวได้เวลาวิ่ง , ไม่ใช่เสียงจากลูกหมากต่างๆ , ไม่ใช่เสียงจากปีกนก หรือเหล็กกันโคลง รถผมน่าจะเป็นหนูทดลองคันแรกของ TMT ในเรื่องนี้ เนื่องจากทดลองมาหลายครั้งละครับ (ประมาณ 2-3 ครั้ง) มาแต่ละที่ ถอดโช๊คเข้าๆ ออกๆ นับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่ 9 โมง ถึง 16:00 ทุกครั้ง เดี๋ยวศุกร์ที่ 28 นี้ก็มาอีก ผมเลยจอดรถทิ้งไว้ให้เช็คตามสบายเลยครับเอาให้เต็มที่ วันจันทร์หน้าถึงจะเข้ากรุงเทพไปเอารถออก ว่าจะวิ่งไปจัด H drive ที่ร้านพวกกันแถวเลียบด่วนต่อเลยครับ เนื่องจากมั่นใจแล้วว่าเสียงมาจากบริเวณโช๊คแน่นอน ขี้เกียจให้มีเสียงอีกเปลี่ยนเลยดีกว่า เพราะเท่าที่ฟังมาจากผู้รู้ ทุกคันมีโอกาสเป็นหมดครับขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆในการใช้งาน เดี๋ยวสรุปได้ยังไงจะบอกอีกครั้งครับเผื่อใครที่ไม่อยากเปลี่ยนโช๊คจะได้รู้วิธีแก้ไขครับ (เอารถกลับมาคราวนี้คงต้องขัดเคลือบกันหน่อยครับช่างจาก TMT มาแต่ละครั้ง 5-6 คน ไม่รวมช่าง 0 รถรอยเพียบ แต่อย่าให้เข้าเนื้อสีแล้วกัน ...555)

หน้า: [1] 2