ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Pairwara

หน้า: [1]
1
ทำประกันรถยนต์
เอาเป็นว่าสมัยนี้ ใคร ๆ ก็นิยม ทำประกันรถยนต์ กันทั้งนั้น ซึ่งตัวเลือกหลัก ๆ ก็มีไม่มาก
เลือกได้แค่ว่าจะทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทประกันโดยตรง หรือทำประกันผ่านโบรกเกอร์ ตัวแทนต่าง ๆ

ในวันนี้ขอพูดถึงการทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยแทนแล้วกันค่ะ เพราะรู้สึกว่าคนสมัยนี้ก็นิยมทำประกันภัยรถยนต์ผ่านช่องทางนี้กันเยอะ

แต่ก็อย่างที่รู้ ๆ กัน ว่าการทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยนั้นมีความเสี่ยงพอดู อย่างข่าวที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ว่าจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันภัยไปแล้ว แต่ดันไม่ได้รับความคุ้มครองซะงั้น เลยทำให้มีคนบางกลุ่มกลัว จึงหันมา ทำประกันรถยนต์ ผ่านบริษัทประกันภัยโดยตรงเลยดีกว่า สบายใจกว่า ชัวร์กว่าแน่นอน

เดี๋ยวลองมาดูกันก่อนเลย.. ว่าทำไมคนถึงนิยมทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยกัน
- ได้ส่วนลดมากกว่าบริษัทประกัน
ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากกกก เพราะการ ทำประกันรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์จะได้ส่วนลดมากกว่าบริษัทประกัน ยิ่งใครที่จ่ายสดงวดเดียวยิ่งลดเยอะ โบรกเกอร์บางที่ลดไป 5% เผลอ ๆ มากกว่านั้นอีก

- ผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันได้
เงื่อนไขการชำระของโบรกเกอร์ประกันภัย จะมีความยืดหยุ่นมากกว่าบริษัทประกัน ยิ่งถ้าใครอยากผ่อนประกันแบบไม่มีบัตรบัตรเครดิต หากทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทประกันโดยตรงจะลำบาก เพราะเค้าไม่มีนโยบายแบบนี้ อย่างมากก็แค่ให้ผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน
ซึ่งโบรกเกอร์บางที่ก็เห็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้า เลยให้ลูกค้าทำประกันรถยนต์แบบผ่อนเงินสดไปซะเลย ถ้าเลือกดี ๆ หน่อย ก็มีบางโบรกเกอร์ที่เค้าไม่เรียกเก็บดอกเบี้ยด้วย

- มีสิทธิพิเศษให้ลูกค้า
การแข่งขันในธุรกิจประกันภัยรถยนต์สมัยนี้ค่อนข้างสูง หลาย ๆ ที่จะนำจุดเด่นของบริษัทตัวเองออกมาเพื่อดึงดูดลูกค้า การทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ เราจะได้รับสิทธิพิเศษ โปรโมชั่นต่าง ๆ อย่างมากมาย เช่น รถทดแทนใช้ฟรีระหว่างซ่อม ศูนย์บริการรับแจ้งเหตุ 24 ชม. ปรึกษาทนาย รวมถึงมีของลดแลกแจกแถมอีกมากมาย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ ซึ่งหาไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าเลือก ทำประกันรถยนต์ ผ่านบริษัทประกัน

นี่ก็เป็นเพียงข้อดีคร่าว ๆ ของการ ทำประกันรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย จะเห็นได้ว่ามีความคุ้มค่ากว่าการเลือกทำประกันรถผ่านบริษัทประกัน แต่อย่าลืม.. ว่าต้องเลือกโบรกเกอร์ประกันภัยให้เป็น อย่าเห็นแก่ของถูกจนเกินงาม เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของโบรกเกอร์ผี ก็เป็นได้..
ขอบคุณเรื่องราวดี ๆ จาก https://www.easyinsure.co.th/

หน้า: [1]