ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kanakorn

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
ซื้อรถมาจะ 5 ปี  ขับได้แสนโลพอดี  ไอ้ตอนอยู่ในระยะประกันช่วง 50,000 โลแรกก็จำไม่ได้ว่าเปลี่ยนน้ำมันเกียร์หรือยัง หลังจากนั้นก็เข้าเปลี่ยนที่ปั๊ม shell ตลอดเพราะถูกกว่า  พอขับมาครบแสนโล เลยกลับเข้าศูนย์จะเปลี่ยนทั้งน้ำมันเครื่อง  น้ำมันเกียร์  แต่พนักงานบอกน้ำมันเกียร์ไว้เปลี่ยนตอนแสนสองก็ได้  ผมก็ตกลงไปแบบงงๆ  แต่ก็คาใจจริงๆ   ไอ้ครั้นไปดูในเวป โตโยต้า ที่ให้เช็คการเปลี่ยนตามระยะของยาริสก็ไม่เห็นมีบอกให้เปลี่ยนน้ำมันเกียร์

เลยอยากถามเพื่อนๆ หน่อยครับว่า สรุปแล้วน้ำมันเกียร์ควรเปลี่ยนตอนกี่กิโลครับ   แล้วไปเปลี่ยนที่ปั๊ม ปตท. ได้ไหมครับ ไอ้เจ้าน้ำมัน ptt automat cvt นะครับ  ขอบคุณครับ
 :emo_114: :emo_114: :emo_114:

2
G-Speed กล่อง Air flow ขอราคาครับ  ยังมีขายไหมครับ

3
เวลาลงเขาชันๆเท่านั้นครับ  หากเอาแบบชัวร์ๆ ก็เอาให้รถช้าที่สุดก่อนแล้วใช้ครับ

4
จริงๆก็ ขับ yaris มาจะสามปีแล้วละครับ ไปมาแล้วก็ เขาค้อ ห้วยน้ำดัง ปาย น้ำตกจ็อกกะดิ่น อีต๋อง เขาใหญ่ ดอยสุเทพ  แต่ก็ยังงงๆกับ เกียร์ S กับ B
เพราะสมัยที่ซื้อรถใหม่ อ่านในคลับของเรา มีหลายคนบอกว่า S กับ B เป็น เบรคเครื่องทั้งคู่ ไว้ลงเขาตามที่คู่มือบอก  เวลาขึ้นดอยให้ใช้ D อย่างเดียว
จึงอยากถามว่า ผ่านมาหลายปีแล้ว สรุปเวลาขึ้นเขา ดอยชันๆ ต้องใช้ S กับ B ช่วยไหม  โดยเฉพาะเวลาเจอทางชันและยาว แรงเริ่มหมด  ที่ผ่านมาก็จะเหยียบส่งแบบอืดๆเกียรฺ D สอบถามหน่อยครับ

เพราะกำลังวาดโปรแกรมจะไป ภูทับเบิก ขุนสถาน ดอยเสมอดาว ครับ

7
 :emo_102:   ตั้งแต่ออกรถมาปีกว่า  แรกๆผมใช้ อี 20 ครับ เพราะตอนนั้นถูกกว่า โซฮอล์ 91 3 บาทกว่า  เต็มถังขับได้ 370-390 โล (ผมขับในตัวเมืองชลบุรี)   หลังจากนั้นมาเติมแบบผสม อี20กับอี85  เต็มถังได้ประมาณ 360 โล   
 จนล่าสุดมีการปรับราคาน้ำมันใหม่ โซฮอล์ 91 แพงว่า อี 20 แค่บาทนิดๆ  จึงลองเติมดู แล้วก็ตกใจจริงๆครับ :o   เต็มถึง 900 บาท ขับได้ 500 โล  :'( :'( :'(  โอ้แม่เจ้า

 อัตราการสิ้นเปลืองมันน้อยกว่า อี 20 กับ อี 85 มากจริงๆ เต็มถังต่างกันเป็นร้อยโล

ถ้าเทียบ โซฮอล 91  กับ อี 20  ผมมั่นใจว่าต้องเติม โซฮอล์ 91 ครับประหยัดกว่ามาก   ส่วนเทียบกับ อี 85  ก็แล้วแต่นานาจิตตัง  แต่ตัวผมในฐานะคนเคยใช้มาครบ  วินาทีต้อง โซฮอล์ 91 สถานเดียวครับ

เป็นข้อมูลให้สำหรับคนที่ยังไม่เคยเติม โซฮฮล์ 91ครับ
 

8
พอดีภรรยาถามทุกวันปีใหม่เที่ยวไหน  เลยจัดโปรแกรมแบบรวบรัดภายใน 1 วัน(เมื่อวาน) และจองที่พักเรียบร้อย
 คืนแรกนอน เขาค้อ
คืนสอง ไปนอนเชียงคาน
คืนสาม กลับมานอน อุทยาน น้ำหนาว

อยากขอสอบถามทุกท่านที่เคยไป ว่าเจ้ายาริส เครื่องพันสอง สามารถไปได้ทั้งสามที่ไหม 

และอยากขอคำแนะนำเรื่องเวลาขับลงเขาครับ เพราะผมเคยไปเบรคไหม้ที่ อ่างข่าง มาแล้ว นั่งรออยู่สองชั่วโมงกว่าจะลงมาได้  สารภาพว่าพอลงเขาจะตื่นเต้นเหยียบเบรคมั่วไปหมด   เพราะเวลาอ่านในเวปบอกให้ใส่เกียร์ต่ำ  เมื่อก่อนขับเกียร์ธรรมดาก็ลงเขาเกียร์หนึ่งแล้วเครื่องมันดัง รอบสุงจนกลัวพัง จึงปรับมาเกียร์สองทีนี้ก้ลงอย่างกับจรวด เลยเหยียบเบรคควันฟุ้ง    จึงอยากถามว่าถ้าลงเขากับน้องยาริส ควรจะใช้ S  หรือ B สำหรับเขาค้อ   และเวลาเข้าเกียร์ Bแล้วสมมุติรอบสูง ต้องทำไง ต้องตกใจไหม หรือไม่เป็นไร

ขอบคุณล่วงหน้าครับ   

9
ในเมืองก็แบบนี้ละครับ ไม่ต้องกังวลครับ  โดยเฉพาะถ้าแต่ละวันขับระยะทางน้อยก็จะยิ่งกินครับ เพราะดับเครื่องและสตาร์ทบ่อยกว่าชาวบ้าน   

สำหรับคันนี้ ไว้ตอนทางไกลครับ จึงค่อยรู้สึกประหยัด 

10
ผมใช้ 70 ทั้งวัน กลางวันเมียบอกเยี่ยมไม่ร้อน

พอกลางคืน  ขับตกหลุมยังไม่รู้เพราะไม่เห็น

12
แมกสวยโดนใจ Vipcon 4 ใช่ปล่าว

13
TRD Sportivo Vios 15นิ้ว 8ก้านคู่   พร้อมอยางเท่าไหร่  และถ้าเฉพาะแม็คเท่าไหร่ครับ

14
ล้อ TRD Vios 15'' 5ก้านคู่   เฉพาะแม๊กซ์ราคาเท่าไหร่ครับ

ผมอยู่ชลบุรี ค่าจัดส่งเท่าไหร่ครับ

15
พอมาเจอกระทู้เรื่องนี้จึงเริ่มตกใจ  เพราะผมก็ใช้รุ่นE  แล้วให้ตายเถอะตอนออกรถวันแรกเมื่อ 11 เดือนก่อน ภรรยาก็ถามนะว่าไฟกระพริบที่หน้าจอคืออะไร  ผมก็บอกว่ามันคือสัญญาณเตือนว่าสัญญาณกันขโมยพร้อมทำงาน กรรมแท้

จึงขอถามตรงๆ ว่า ไอ้สัญญาณกันขโมยกระพริบ(สำหรับ รุ่น E ที่เป็นกันมาก)  มันส่งผลอย่างไรบ้าง   และอยากสอบถามผู้ที่ไปเปลี่ยนกล่อง ECU คุมไฟจนสัญญาณกันขโมยไม่กระพริบ  เวลาขับมันต่างจากเดิมไหม(เพราะโดยส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยว)

จึงขอสอบถามเป็นแนวทางครับว่าต้องรีบเข้าศูนย์ไหม  หรือจะรอเข้าทีเดียวตอนเช็ค 20,000 กิโล จะได้แก้พรอ้มกบเสียงคอนโซลที่ดังก็อกแก๊กตลอดเวลาครับ

ขอบพระคุณครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 7