ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - jacky049

หน้า: [1]
1
ยางติดรถขอบ 15 ขอเป็นยี่ห้อบริสโตนนะคับ ถอดป้ายแดงหรือวิ่งน้อยๆ ราคาไม่แรงใครจะขายติดต่อมาเลยคับ ผมจะเอามาใช้เอง จะขายทิ้งเบอร์ไว้เลยคับ หรือ line id : sd150

2
พอดีผมเปลี่ยนฟร้อน 2Din Pioneer 4750 มา แต่วิทยุคลื่นที่เคยฟังไม่ชัดเลยครับ ถามช่างบอกต่อสายให้เรียบร้อยแล้ว มีวิธีแก้ไขบ้างมั้ยคับ หรือว่ารับคลื่นได้ไม่ดีเท่าของเดิม

3
รถผมก็เป็นอีกคันนึงที่เวลาหมุนล็อคพวงมาลัยแล้วต้องหมุนกว่าครึ่งรอบ แล้วก็ล้อรถไม่ตรง มีโอกาสได้เข้า 0 เลยแจ้งให้ช่างทราบ ช่างบอกต้องรื้อพวงมาลัยออกมาปรับตั้งใหม่ ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เลยถือโอกาสทำซะเลย  ผลที่ได้ออกมามันเยี่ยมมากเลยครับ หมุนคลิกเดียวล็อคเลย
ใครมีปัญหาเรื่องนี้ยึลองแจ้งช่างดูนะครับ สามารถแก้ไขได้ใช้เวลาไม่นานมาก

4
เอารถกลับมาที่บ้านเย็นก็มาเช็ดรถปกติตามประสาคนรักรถ มาเจอคราบเหมือนน้ำมันหยด ขัดไงก็ไม่ออก เช็ดต่อมาเจอที่เสากลางอีก แต่เป็นจึุดสีขาวเล็กๆ เต็มไปหมด มาที่กีนสาด ก็มีคราบ้เล็กๆอีก เช็ดไงก็ไม่ออก เซ็งมาก ผมควรแจ่ง 0 ยังไงดีคับ(ขออภัยนะคับ รูปไม่ได้กลีับ รูปแรกต้องยิงแฟลชเพราะมืดถ่ายยาก)

5
ตามหัวข้อเลยคับ เป็นมาได้ประมาณ 3-4 วันแล้วคับ ปกติบิดกุญแจก็ติดชึ่งเลย แต่นี่ต้องลากยาวกว่าปกติคับถึงจะติด บางทีต้องบิดกุญแจกลับเพราะว่าลากยาวเกิน สังเกตดูถ้าจอดรถตากแดดจะสตาร์ทยากกว่าปกติ มีใครพอทราบสาเหตุมั๊ยคับ

6
รถใครเป็นบ้างคับขับช้าๆออกตัวแล้วผ่อนคันเร่งจะมีเสียงดัง แกร็กกๆๆ (ผมออกเสียงไม่ถูก) ไม่รู้จะพูดยังไง สังเกตมานานแล้วยังไงก็ไม่หาย เพื่อนๆเป็นกันบ้างมั๊ยคับ กลัวไปหาศูนย์ไม่มีเสียงอีก เซ็งหลายเรื่องแล้ว พวงมาลัยล็อคล้อเอียง  เสียงจั๊มเนินโช๊คดัง มันจะเสียงไรกันนัก

7
แนะนำสมัครใช้ Toyota smart G-Book สำหรับคนที่ซื้อนิวยาริสนะคับ ลงทะเบียนใช้ฟรี 1 ปี ผมทดลองใช้แล้วดีมากคับ ใครยังไม่เคยใช้ขอบอกต่อ 

8
รับรถมาได้อาทิตย์กว่าๆ เคยทดสอบการใช้น้ำมันไปแล้วครั้งนึง ครั้งนั้นวิ่งในเมืองชลบุรี เฉลี่ยแบบหยาบๆได้ประมาณ 14.6 กม. มาครั้งนี้มีโอกาสพาครอบครัวไปพักผ่อนวันหยุดที่วังน้ำเขียว กับน้องรีสส์ เริ่มด้วยผู้โดยสาร 4 คน เด็กเล็กๆอีกหนึ่งคน กับสัมภาระเติมท้ายรถ ก่อนออกเดินทางเติมน้ำมัน E20 ปตท. ตอน 0830 เต็มถังพอหัวจ่ายตัด ได้ 30 ลิตรพอดิบพอดี เป็นเงิน 1,020 บาท มุ่งหน้าสู่วังน้ำเขียวด้วยอัตราเร็ว 100-120 และมีช่วงขึ้นเขาประมาณ 10 กม  ขากลับ คนเท่าเดิม ท่ามกลางฝนตกหนักและรถติดบนเขาพอสมควร ลงมาจากเขายังใช้ความเร็วช่วงเดิมคับ อาจจะแช่ที่120 มากหน่อย  กลับมาถึงบ้านเวลา 2100 เติมน้ำมันชนิดเดิมกลับเข้าไปได้ 26.08 ลิตร เป็นเงิน 900 บาท กับระยะทาง 415 กม. 
สรุปผมใช้น้ำมันทริปวังน้ำเขียวครั้งนี้ 26.08 ลิตร ระยะทาง415 กม. คิดเฉลี่ยได้ 15.90 กม/ลิตร  รวมระยะทางที่วิ่งมาก็ 1,024 กม. ขณะนี้ ก็ถือว่าค่อนข้างรับได้ระดับนึงคับ อาจจะต้องให้ผ่านซัก 3,000 กม. ไปก่อนน่าจะประหยัดขึ้นคับ (เป็นรีวิวบ้านๆนะคับ ผิดพลาดประการใดขออภัย)

9
คืออยากทราบว่ากระจกหน้าลดเสียงนบกวนของตัวท็อป G เก็บเสียงต่างจากกระจกธรรมดาที่ใส่มาในตัวรองๆ ยังไงคับ ท่านใดเลคยลองเอาแชร์หน่อยครับ อยากรู้จริงๆ

10
จอดรถแล้วไปแอยได้ยิดเสียงดังของเครื่อองด้านขวาของรถน่ะคับดังแป็กๆๆๆๆๆๆๆๆ รถใครดังบ้างคับ เพิ่งขับมาได้ 400 กว่าโล มันคือเสียงอะไรคับ

11
จองวันเสาร์ที่ 9 วันจันทร์เช้าที่ 11 ไฟแนนซ์ยื่นเรื่อง บ่ายโทรมาอนุมัติ
วันอังคารที่ 12 เซลล์โทรมาถามว่าจะเข้ารับรถวันไหน
ก็เลยได้ฤกษ์วันพฤหัสที่ 14 เมื่อวานนี้คับ
ออกมาก็เอาไปติดฟิล์มเอง แล้วก็จัดการเปลี่ยนแม็กซ์ของนิววีออสเลย
เป็นแม็กซ์กับยางที่วิ่งออกมาจากโชว์รูมเหมือนกัน ร้านบอกว่างั้น ผมดูแล้วยางก็สัปดาห์เดียวกันเลยแต่เป็นยาง Bridgetone Ecopia  ยางผมเป็น Dunlop
ใส่แล้วรู้สึกว่ายี่ห้อแรกนิ่มดีคับพอรู้สึกได้ แต่ดอกยางยี่ห้อที่สองสวยกว่า
รูปสุดท้ายเป็นกุญแจรีโมทตัวEนะคับ เผื่อใครอยากเห็น
วันที่จองผมนัดเซลล์ของสวิฟไว้ แล้วก็ไฟแนนซ์ด้วย แต่ลองเข้าไปดูที่โชว์รูพี่โตซักหน่อย(ปกติไม่ชอบรถพี่โตคับ) พอเห็นตัวจริงได้สัมผัส แล้วลองเทสดู ชอบเลยคับ
เดิมขับทั้ง Almera แล้วก็ขับ Attrage อยากบอกว่าห่างกันพอสมควรเลยนะ ความรุสึกผมนะคับ ช่วงล่างนิวยาริสผมว่านิ่มดี เก็บเสียงได้ดีกว่าทั้งสองรุ่นที่ว่ามา วัสดุกินขาด อัตราเร่งอืดหน่อย แต่ผมชินกับเกียร์ CVT เพราะเดิมก็ขับแจ็สตัวเก่าอยู่แล้ว เครื่องเสียงๆดีกว่าทั้งสองรุ่น ใช้เองรู้สึกเองว่าดีกว่าพอสมควร  ทุกอย่างโอเคหมด เหลือเรื่องน้ำมัน ต้องลองดูอีกทีคับ
สรุปว่าชอบครับ


หน้า: [1]