ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - sixskull

หน้า: [1]
1
เป็นปกติของรถเล็กครับ น่าจะติดกันสาดด้วยรึเปล่า ผมติดยางลดเสียง 3เอ็มเพิ่มพอช่วยได้ครับ

2
ที่มา http://www.3mautofilmclub.com/คนรักรถยนต์

รถยนต์เก่าระบบต่าง ๆ ก็ทำงานไม่เหมือนเดิม หรือลดประสิทธิภาพลง บางครั้งหากระบบเหล่านี้เกิดทำงานขัดข้อง ผิดพลาดอาจจะนำผู้ขับขี่ไปสู่อุบัติเหตุได้ และหนึ่งในอุบัติเหตุฉุกเฉินที่มักเกิดขึ้นกับรถยนต์มีอายุมากคือหม้อน้ำแห้ง มันส่งผลทำให้เครื่องยนต์ร้อนจัด จนเกิดอาการเครื่องยนต์น็อค ดังนั้นควรตรวจสอบ และมีวิธีรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่จะเกิดกับหม้อน้ำในรถ

1.ตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนขับขี่
พยามยามตรวจสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ของหม้อน้ำเป็นประจำว่ามันอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ เช่นใบพัดลมระบายความร้อนมีสภาพดี สายพานไม่ตึง หรือหย่อนเกินไป ท่อหม้อน้ำไม่ชำรุด ถ้าหากพบรอยรั่วตามจุดต่าง ๆ หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับหม้อน้ำไม่พร้อมใช้งานให้รีบแก้ไขโดยด่วน นอกจากนี้ควรเตรียมน้ำใส่ขวดไว้ในกรณีฉุกเฉิน หากเกิดหม้อน้ำรั่ว หรือแห้งขณะขับขี่อย่างกะทันหัน

2.ตรวจสอบระดับน้ำอย่างสม่ำเสมอ
พยายามตรวจสอบระดับน้ำ และรักษาให้ระดับในหม้อน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดอย่างสม่ำเสมอ ไม่มากหรือน้อยเกินไปเพราะมันจะส่งผลต่อการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ สำหรับรถเก่าควรตรวจสอบ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกตกค้างในหม้อน้ำควรเปลี่ยนถ่ายน้ำทุก ๆ 3-5 เดือน3.พยายามสังเกตเมื่อขับขี่
บนหน้าปัดจะมีมาตรวัดความร้อน พยายามสังเกตระดับความร้อนว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติหรือไม่ หากมันขยับขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ จนใกล้ตัว H นั่นคือสัญญาณที่กำลังบอกว่าเครื่องยนต์ของรถกำลังร้อนจัด แก้ไขด้วยการจอดรถข้างทาง แล้วเปิดฝาประโปรงเพื่อระบายความร้อนออกจากห้องเครื่อง

4.วิธีแก้ไขหม้อน้ำรั่วจนแห้งเบื้องต้น
ต่อเนื่องมาจากข้อ 3 เมื่อจอดรถเพื่อระบายความร้อนออกจากห้องเครื่องแล้ว รอจนเครื่องยนต์เย็นลง ให้เปิดฝาหม้อน้ำ จากนั้นเติมน้ำอย่างช้าๆ และห่างกันประมาณ 5 นาที พร้อมกับสังเกตระดับน้ำ แต่ถ้าหากเติมไปเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม และมีน้ำไหลออกมาจากใต้ท้องรถ สาเหตุน่าจะมาจากหม้อน้ำแตก (กรณีนี้ไม่ควรขับต่อควรโทรเรียกรถลาก) แต่ถ้าหากไหลแบบซึม ๆ ก็ยังสามารถขับต่อไปได้ แต่พยายามอย่าใช้ความเร็วมาก และให้สังเกตมาตรวัดความร้อนอยู่บ่อย ๆ หากเกิดหม้อน้ำร้อนอีกให้ทำแบบเดิม ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะไปถึงจุดหมาย หรือไปอู่รถยนต์เพื่อทำการซ่อม


4
สั่งจากเว็บ 3mdelivery ได้เลยครับเห็นมีขายอยู่ เอามาติเองไม่ยาก มันเป็นยางม้วนๆมีกาวในตัวติดตามขอบประตูอย่างเดียว

5
เพิ่งเปลี่ยนบานหน้าเป็นคริสตันไลน์ c40 มาครับเปนฟิล์มใส รอบคัน fx20 สีตัดกันหน่อยแต่กันร้อนดีมาก

6
ถ้ามีพวกเนวิเกเตอร์ก็ crystalline c40  ครับ รอบคันประมาณ 16-19k

7
ถ้าเป็นเสียงลมติดพวกยางลดเสียงก็ช่วยได้พอสมควรครับ ซํก 50-60% แต่ต้องลองสังเกตด้วยว่าเป็นเสียงมาจากไหนบ้าง ถ้าเสียงล้อ ยาง พวกนี้ต้องพ่นซุ้มล้อเอาถึงจะเงียบครับ

8
ขอบคุณมากครับเดี๋ยวผมจะลองเทียบจากชื่อร้านเอา ไม่ก็หาจากหน้าเว็บไปเลย สะดวกดี

9
แถวนี้มีศูนย์คริสตันไลน์รึเปล่าครับ อยากจะเข้าไปดูเนื้อฟิล์มจริงๆว่าเป็นยังไง เห็นมีร้านฟิล์มเยอะแต่ไม่รู้ร้านไหนดีไม่ดี มีของรึเปล่า ถ้าต้องไล่หาทีละร้านก็อ่วมพอสมควรเลยมาขอแรงผู้รู้ช่วยแนะนำร้านทีครับ

10
3m อีกเสียงครับ พวกโทนดำๆสวย ตัดกับรถขาวดี
ลองดูตัวอย่างสีได้ตรงรถเขียว  http://www.3mautofilmclub.com/%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B9%8C%E0%B8%A1/%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C

11

แบบนี้เลยครับ เป็นเทปกาวอะคริลิค บางคนเรียกเทปแดง ถ้าจะแต่งทะเบียนแปะตรงกรอบดีกว่าพยายามอย่าบังตัวหนังสือก็โอเค

12
สั่งมาติดตั้งเองได้รึเปล่าครับ หรือว่าต้องไปทำที่ร้านอย่างเดียว อยากเท่มั่งครับ

หน้า: [1]