ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ว่าด้วยเรื่องการซื้อ Ferrari มือสองอย่างไร ให้คุ้มค่าที่สุด  (อ่าน 318 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 48994
 • กระทู้: 4
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: นนทบุรี
 • ชื่อเล่น: นิ้ง
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 


เชื่อว่าความใฝ่ฝันของใครหลายคือการมีรถซูเปอร์คาร์สุดหรูขับสักคัน แต่หากจะซื้อแบบมือหนึ่งเลยก็เกรงว่าขับไปขับมาจะเบื่อเอาซะก่อน Ferrari มือสอง จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจขึ้นมาทันที แม้ว่าคุณจะมีงบน้อย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะซูเปอร์คาร์ในตลาดรถมือสองตอนนี้มีให้เลือกหลายราคาตามสะดวก พร้อมกับที่ในวันนี้เราจะมาแชร์วิธีการเลือกซื้อ Ferrari มือสองอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย !
 

- หาข้อมูลเรื่องรุ่นที่ชอบและเครื่องยนต์ที่ใช่

เริ่มแรกคุณต้องรู้ก่อนว่าตัวเองชอบสไตล์การขับขี่แบบไหน จากนั้นค่อยมาศึกษาดูว่า Ferrari มือสอง มีรุ่นย่อย ๆ และเครื่องยนต์แบบไหนบ้าง ทั้งนี้ยังรวมไปถึงออปชั่นพิเศษอื่น ๆ ของ Ferrari มือสองรุ่นนั้น ๆ เพราะนี่หมายถึงราคาที่คุณต้องจ่าย บางออปชั่นก็มีราคาสูง จึงทำให้ตัวรถมีราคาซื้อขายสูงตามไปด้วย
 

- ควรมีการกำหนดงบประมาณ วางแผนการเงินให้เรียบร้อย

หากคุณจะเป็นเจ้าของรถ Ferrari มือสองคันนี้ได้ สิ่งสำคัญที่ต้องบริหารจัดการเป็นอย่างดีคือ ‘การวางแผนด้านการเงิน’ เพราะไม่ใช่แค่ซื้อมาแล้วจบไป ทว่ายังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นค่าบำรุงรักษา ค่าเปลี่ยนยางเปลี่ยนอะไหล่ หรือค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุ เป็นต้น
              
ซึ่งเมื่อคุณกำหนดงบประมาณเอาไว้ก่อน จะช่วยให้เราพิจารณาได้ว่าควรซื้อด้วยเงินสดหรือผ่านไฟแนนซ์ดี เพราะถ้าจ่ายเป็นเงินสดก้อนใหญ่และไม่มีเงินทุนสำรองที่เพียงพอ ก็อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินได้ หรือกรณีซื้อผ่านไฟแนนซ์ให้ดูดอกเบี้ยด้วย โดยซูเปอร์คาร์รุ่นเก่าและใหม่อาจมีดอกเบี้ยไม่เท่ากัน แต่เมื่อลองเทียบกับรถยนต์ทั่วไปตามท้องตลาด จะพบว่าอัตราดอกเบี้ยก็ไม่ต่างกันมากสักเท่าไหร่
 

- ตรวจสอบสภาพรถ Ferrari มือสองทั่วทั้งคัน

ควรตรวจเช็กให้ดีว่า Ferrari มือสองคันนี้พร้อมสำหรับการใช้งานหรือไม่ เพราะถ้าตัวรถอยู่ในสภาพดีก็แปลว่า คุณจะประหยัดค่าซ่อมบำรุงได้เยอะเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ควรตรวจดูเป็นพิเศษได้แก่ เบาะหนัง, แผงประตู, คอนโซล, ระบบเบรก, สภาพตัวถังภายนอก และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ซึ่งเป็นออปชั่นพิเศษ โดยส่วนสุดท้ายนี้มักจะมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูง ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ Ferrari มือสอง ควรทดลองขับขี่เพื่อทดสอบสมรรถนะ รวมถึงสอบถามประวัติการซ่อมบำรุงจากตัวแทนจำหน่ายด้วยเสมอ


- ซื้อจากตัวแทนที่เชื่อถือได้

ตัวแทนจำหน่าย Ferrari มือสองในปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบ บางเจ้าก็นำเข้าถูกต้องจากโรงงานผู้ผลิต บ้างก็เป็นผู้นำเข้าอิสระ ซึ่งระดับความน่าเชื่อถือของแต่ละเจ้าจะต่างกันออกไป โดยให้คุณดูที่ความถูกต้องของตัวเล่มทะเบียนและการเสียภาษีนำเข้าเป็นหลัก เท่านี้ก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว
 
              
และนี่คือเทคนิคการเลือกซื้อรถ Ferrari มือสองอย่างไร ให้คุ้มค่ามากที่สุด แม้ว่าอาจต้องตรวจเช็กอะไรหลาย ๆ อย่างมากกว่ารถซูเปอร์คาร์มือหนึ่ง แต่อย่าลืมว่า Ferrari มือสอง ถ้าคุณเกิดเบื่อขึ้นมาเมื่อไหร่ก็สามารถปล่อยขายได้เลยทันที แน่นอนในราคาที่ไม่ห่างจากต้นทุนมากนัก เรียกได้ว่า คุ้มค่ากว่ามือหนึ่งเป็นไหน ๆ 

Tags: