ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับในการแสดงและเรื่องราวของ หยาดทิพย์ ราชปาล  (อ่าน 82 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana.mah

 • สมาชิก 30 ไมล์
 • ****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 42210
 • กระทู้: 31
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: อัน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

หลังจากผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระสาวสุดแซ่บเจ้าบทบาท หยาดทิพย์ ราชปาล ก็เนื้อหอมมีผู้จัดมากมายหลายช่องรุมแย่งตัวเพื่อชวนไปรวมงานด้วยกัน ซึ่งล่าสุดเธอได้มีโอกาสมาร่วมงานกับทางช่อง 8 แห่ง RS Group ในละครรีเมคสุดหลอนเรื่อง “ศีรษะมาร” วันนี้เราจะพามาล้วงลึกชีวิตการทำงานกับความท้าทายในการแสดงละครพร้อมทั้งอัพเดทธุรกิจร้านดอกไม้ที่เปิดตัวมาได้ 1 ปี ของเธอคนนี้กัน

เคล็ดลับในการแสดงของ หยาดทิพย์ ราชปาล
   ประวัติ หยาดทิพย์ กว่า 30 ปีในวงการบันเทิงเธอยึดเคล็ดลับที่ช่วยให้ประสบผลสำเร็จก็คือเมื่อได้บทมาแล้วจะต้องอ่านทำความเข้าใจบทชนิดที่ว่าอ่านทุกหน้าอ่านทุกบรรทัดและทุกตัวอักษรเพื่อให้เข้าถึงตัวบทและเข้าใจในความรู้สึกความต้องการของตัวละครจริง ๆ พอไปถึงกองถ่ายก็พร้อมเริ่มทำงานได้อย่างเต็มที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาคนอื่นเพราะในกองถ่ายต้องทำงานร่วมกับคนหลายฝ่าย การเตรียมทำการบ้านของตัวเองจะช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาหลายเทคในการแสดง

หวนมาอีกครั้งกับบทบาท “ปี๋” ในละครศีรษะมาร
   สาวหยาดทิพย์ตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้กลับมาสวมบทบาทตัวละครปี๋อีกครั้งหลังจากที่เธอเคยเล่นเป็นตัวละครนี้ในวัยเด็กมาแล้วในปี 2536 พอทางช่อง 8 และอาร์เอสก็ได้ติดต่อมาเธอจึงตอบรับทันทีเพราะเรื่องนี้ท้าทายมากต้องเล่นเป็นผีหัวขาดและต้องทำเอฟเฟ็กต์หล่อหัวนั่งนิ่ง ๆ กว่าครึ่งชั่วโมง ส่วนคาแรกเตอร์ก็ไม่ใช่แค่ผีธรรมดาทั่วไปต้องอาศัยจินตนาการและพลังการแสดงสูงมาก เธอจึงเต็มที่กับการแสดงในเรื่องนี้เป็นอย่างมากและอยากให้แฟน ๆ ละครช่อง 8 ได้รอติดตามชมผลงานเรื่องนี้ของเธอ

จากนักแสดงสู่เจ้าของธุรกิจร้านดอกไม้
   หยาดทิพย์เผยว่าเธอนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบดอกไม้และมีความสุขทุกครั้งที่ได้มองดอกไม้จึงสานฝันตัวเองด้วยการลงทุนเปิดร้านขายดอกไม้ ซึ่งสาวหยาดทิพย์เองก็ได้ลงทุนไปเรียนจัดดอกไม้เป็นเรื่องเป็นราวมาก่อนที่จะเปิดร้านดอกไม้ชื่อ Tess De Florist ที่แปลว่ากุหลาบแดง ซึ่งเป็นสีสุดโปรดของสาวหยาดทิพย์ โดยร้านของเธอนั้นตั้งอยู่แถวทองหล่อ เน้นดอกไม้ที่เรียบหรูสีเข้ม ๆ ไม่เน้นดอกไม้สีหวาน ๆ สดใสเท่าไหร่ ซึ่งการทำธุรกิจนี้ก็ไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไหร่นักยิ่งช่วงการระบาดของโรคโควิด - 19 ที่ผ่านมาเธอต้องปิดร้านและปรับแผนมาเน้นขายทางออนไลน์เป็นหลักเรียกได้ว่ากว่าจะผ่านมาได้ก็หนักพอสมควร

สุดท้ายฝากถึงคนที่อยากประสบความสำเร็จแบบหยาดทิพย์ ราชปาล
   ขอเพียงแค่มีความตั้งใจและความทุ่มเทให้กับงาน หมั่นพัฒนาตัวเองให้เก่งพร้อมอยู่เสมอเราถึงจะประสบความสำเร็จและอยู่รอดกับอาชีพของเราได้ ซึ่งเธอยึดหลักนี้มาตลอด 30 กว่าปีของประวัติ หยาดทิพย์ ในวงการบันเทิง

 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/
   
   

Tags: