ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ 3 ข้อ ที่รถเก่าจะได้รับหากทำประกันรถยนต์ 3+  (อ่าน 532 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana.mah

 • สมาชิก 10 ไมล์
 • **
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 42210
 • กระทู้: 17
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: อัน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

   เรื่องของอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่สามารถไว้ใจใครได้จริง ๆ เพราะไม่มีใครรู้ได้เลยว่าอุบัติเหตุเหล่านั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเราหรือคนที่เรารักเมื่อใด ทางออกที่ดีที่สุดคือต้องรู้จักการระมัดระวังหรือการไม่ประมาทและพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด

   แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าเรื่องของอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายไม่มีใครคาดเดาหรือรู้ได้ล่วงหน้าถึงแม้ว่าตัวเองจะพยายามระวังตัวอย่างดีที่สุดแล้ว เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแต่ละทีนั้นย่อมหมายถึงชีวิตและทรัพย์สินที่จะเกิดการสูญเสียไปทั้งของตัวเองและคู่กรณี การมีประกันภัยรถยนต์เอาไว้เพื่อคุ้มครองจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่รถทุกคันควรจะมีติดรถไว้เพื่อช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นนั่นเอง

   ปัจจุบันประกันรถยนต์ขั้นพื้นฐานจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 และยังมีพิเศษอย่าง ประกันรถยนต์ 2+ และ 3+ ที่ถือเป็นทางเลือกสำหรับรถเก่าหรือรถที่ผ่านการใช้งานมานานแล้ว ซึ่งผู้ที่มีรถเก่าส่วนใหญ่มักนิยมทำ ประกันรถยนต์ 3+ จากไทยประกันภัยด้วย เพราะประโยชน์ที่จะได้รับมีดังนี้

1. การคุ้มครองทั้งสองฝ่าย
   ประกันรถยนต์ 3+ จะให้ความคุ้มครองทั้งคู่กรณีและผู้เอาประกันทั้งตัวบุคคลและทรัพย์สิน เช่นเดียวกับประกันชั้น 1 และ 2+  แต่ต้องอยู่ภายใต้ทุนประกันที่ผู้ทำประกันได้ทำไว้กับบริษัทประกันและจะได้รับการคุ้มครองเฉพาะกรณีที่มีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกเท่านั้น ซึ่งจะแตกต่างกับประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่จะคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น

2. ความคุ้มครองพิเศษ
   หากในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจนถึงขั้นกลายเป็นคดีอาญาต้องขึ้นส่งฟ้องศาล ประกันรถยนต์ 3+ จากไทยประกันภัย จะมีทุนประกันตัวผู้ขับขี่สามารถเข้าไปช่วยเหลือประกันตามทุนที่เลือกซื้อไว้ให้ออกมาดำเนินการชั้นศาลภายนอกได้

3. ค่าเบี้ยประกันที่คุ้มกับความคุ้มครอง
   บอกได้เลยว่าประกันชั้น 3+ นอกจากจะเหมาะสำหรับรถเก่าที่ไม่มีที่ไหนรับทำประกันชั้น 1 แล้ว ยังเหมาะสำหรับคนอยากทำประกันแต่งบน้อยอีกด้วย เพราะด้วยอัตราค่าเบี้ยประกันเพียงแค่หลักพันบาทแต่ได้รับความคุ้มครองเกือบเทียบเท่าประกันชั้น 1 เรียกได้ว่าความคุ้มครองคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่าย

   แต่อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือรถใหม่ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ติดรถ เพราะต่อให้คนขับจะมีสติมากเพียงใดอุบัติเหตุก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้ อย่างน้อยการมีประกันภัยรถยนต์ไว้คุ้มครองก็สามารถช่วยลดภาระความรับผิดชอบที่อาจจะเกิดขึ้นได้บางไม่มากก็น้อย แต่ก็คงจะดีกว่าหากผู้ใช้รถบนท้องถนนทุกคนช่วยกันขับขี่รถยนต์ด้วยความไม่ประมาท เมื่อใดที่ไม่เกิดความประมาทเมื่อนั้นก็จะไม่เกิดอุบัติให้สูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สินเช่นเดียวกัน

Tags: