ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมคุณควรมีประกันอุบัติเหตุ เพราะอะไร ? เบี้ยถูกแล้วดีจริงหรือ ?  (อ่าน 130 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ anemone

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 44366
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: เพชรบุรี
 • ชื่อเล่น: บี
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

มีผลสำรวจออกมาแล้วว่าคนไทยนั้นยังทำประกันน้อยมาก ซึ่งด้วยสาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ทุกบริษัทต่างมุ่งมั่นที่จะขายประกันนั่นเอง เพราะว่าคิดว่าประกันสามารถเติบโตในประเทศไทยได้มากกว่าที่เคยเป็น แต่สำหรับประกันชีวิต หรือประกันอุบัติเหตุนั้น น่าจะเหมาะสมกับทุกคน ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าอุบัติเหตุมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกวันและทุกเวลาเลยก็ว่าได้  สำหรับใครที่สงสัยว่าประกันอุบัติเหตุนั้น แตกต่างจากประกันอื่นๆ นั้นอย่างไร ขอบอกเลยว่ามีความแตกต่างกันมากพอสมควร แถมยังจ่ายแค่ครั้งเดียวแต่ว่าคุ้มครองได้เป็นเวลาหนึ่งปี เบี้ยก็ไม่ปรับเพิ่มอีกด้วย การซื้อประกันอุบัติเหตุจะคุ้มค่าหรือไม่ มาดูไปพร้อมๆ กันเลย
ประกัน PA เบี้ยถูก คุ้มหรือไม่
ต้องบอกเลยว่าประกันอุบัติเหตุนั้นจ่ายเบี้ยไม่แพงจริงๆ เริ่มแค่วันละสามบาทเท่านั้น แถมยังมาพร้อมกับความคุ้มค่าอย่างมาก ได้รับความคุ้มครองหนึ่งปี เบี้ยเองก็ไม่ปรับเพิ่มอีกด้วย แต่เชื่อหรือไม่ว่าอัตราเบี้ยประกันนั้น พิจารณาจากความเสี่ยงภัยการใช้ชีวิตเป็นหลัก เบี้ยประกันของแต่ละคนก็เลยไม่เท่ากัน อย่างหากถามว่าความเสี่ยงของพนักงานออฟฟิศกับไลน์แมนหรือแกรบไบค์เท่ากันหรือไม่ หลายๆ คนก็คงจะตอบได้ว่าไม่เท่ากัน ดังนั้นทางยริษัทประกันภัยก็เลยเก็บเบี้ยคนละราคากันนั่นเอง สำหรับคนที่สงสัยว่าแล้วเราจะเลือกเอาแบบไหนดี ก็ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับเราจะดีที่สุด

เพิ่มความเข้าใจประกัน PA ด้วยตัวอย่าง
แผนประกันอุบัติเหตุนั้นเริ่มต้นไม่แพงเท่าไร เพราะว่าเหมาะสมกับคนที่อายุน้อย ความเสี่ยงน้อน ประหยัดค่าใช้จ่าย เช่นหากเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้ง ค่ารักษาจะตกอยู่ที่ราวๆ สองหมื่นบาท แต่หากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นมา คนที่เอากรมธรรม์เสียชีวิต จากอุบัติเหตุจะได้ - 400,000 บาท หรือจะเลือกแผนอื่นเช่นเบี้ยประกันราวๆ สองพันบาท แต่เพิ่มความคุ้มครองมากกว่าเก่า เหมาะสมกับคนที่มีความเสี่ยงสูง เพราะว่าค่ารักษาจะได้ราวๆ สี่หมื่นบาทเลยทีเดียว

ประกันอุบัติเหตุดีตรงไหน
อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้ว หลายๆ คนก็คงจะเริ่มสงสัยว่าประกันอุบัติเหตุมีจุดเด่นตรงไหนกันแน่ ก็คงต้องขอตอบว่า ดูการบาดเจ็บทางร่างกาย รักษาตามจริง ไม่ต้องสำรองจ่าย และที่สำคัญ หากว่าเกิดทุพพลภาพถาวร ก็ยังดูแลอีกด้ย ประกันอุบัติเหตุยังคุ้มครองไปทั่วโลกอีกด้วย
ดังนั้นเลยขอสรุปว่าความคุ้มครองหลัก ๆ ของประกันอุบัติเหตุ จะสามารถเคลมได้จากเสียชีวิตในอุบัติเหตุ
เคลมได้จากการสูญเสียอวัยวะและสายตาจากอุบัติเหตุ ส่วนในกรณีทุพพลภาพถาวร ก็ช่วยเช่นกัน
แต่นอกจากเราจะเลือกทำประกันอุบัติเหตุแล้วประกันภัยรถยนต์ก็ควรที่จะเลือกทำเช่นกัน โดยเลือกแบบที่เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ราคาไม่แพง หรือเอาเป็นประกันชั้น 1  และข้อสำคัญก็คือ เลือกเลขทะเบียนรถมงคล ที่เหมาะสมกับตนเอง แต่เมื่อมีเลขมงคลแล้วก็ต้องระมัดระวังเรื่องการขับรถด้วย เพราะว่าการขับรถมีสติจะทำให้เราไม่เดือดร้อน จริงอยู่ประกันอาจจะจ่ายเรา แต่ค่าเสียเวลา ค่าเสียโอกาสไม่มีใครช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังมองหาประกันทุกชนิดจะดีที่สุด


Tags: