ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวน้ำตกให้เย็นกาย สบายใจเมื่อยามฝนพรำ  (อ่าน 80 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ anemone

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 44366
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: เพชรบุรี
 • ชื่อเล่น: บี
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังคิดว่าฝนตกแบบนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี ไม่ให้น่าเบื่ออยู่กับบ้าน หรือต้องทนรถติดเมื่อฝนตกเป็นเวลานานๆ แล้วที่เที่ยวหน้าฝน ที่บรรยากาศดีๆ จะไปกันที่ไหนดี สำหรับคนชอบเที่ยวภูเขาก็คงมีคำตอบแล้ว แต่สำหรับคนชอบเที่ยวทะเล มาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเที่ยวน้ำตกตอนหน้าฝนจะสัมผัสว่าน้ำตกก็สวยไปอีกแบบหนึ่งที่จะทำให้คุณรักไม่แพ้กับทะเลเลย ถ้าเช่นนั้นจะรออะไร เรามาดูกันว่าจะไปเที่ยวน้ำตกที่ไหนกันดี
1.   น้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น  ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล มีจุดให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน 3 จุด จุดแรกบริเวณตัวน้ำตกบ๋าหลวง เป็นลานหินกว้าง  จุดที่สองชื่อว่า "น้ำย้อย" เป็นบริเวณที่มีผาน้ำตกสูง เมื่อน้ำตกลงมาจากผาน้ำตกน้ำจะมาขังบริเวณแอ่งที่สามารถลงเล่นน้ำได้ และจุดที่สามชื่อว่า "อ่างนางลอย" มีลักษณะคล้ายอ่างน้ำหลายอ่างเชื่อมต่อกัน แต่ละอ่างลดหลั่นกันตามระดับความสูงของลักษณะภูมิประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง
2.   น้ำตกเหวอีอ่ำ จังหวัดปราจีนบุรี  เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงถึงความสวยงาม มีขนาดใหญ่อยู่ในผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ของจังหวัดปราจีนบุรี ช่วงที่น้ำตกสวยงามที่สุดคือช่วงหน้าฝน ซึ่งจะได้เห็นม่านน้ำยิ่งใหญ่ แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะทางลงเป็นหน้าผาชัน หากต้องการเข้าไปต้องติดต่อขออนุญาตก่อน เพราะยังไม่ได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ อีกทั้งต้องมีเจ้าหน้าดูแลและคอยนำทาง สอบถามข้อมูลได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 08-6092-6527, 08-6092-6529, 08-6092-6531
3.   น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกที่เกิดจากลำห้วยแม่ขมิ้นในเทือกเขากะลา ไหลลดหลั่นไปตามเทือกเขาหินปูน มีทั้งหมดเจ็ดชั้นได้แก่ ชั้นว่านดง ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า ตลอดเส้นทางสามารถชมพันธุ์ไม้ในป่าดิบแล้งได้ด้วย
4.   น้ำตกเต่าดำ จังหวัดกำแพงเพชร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูงเกือบ 200 เมตร ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า มีม่านน้ำตกที่สวยงาม ไหลเป็นทางยาว และทิ้งดิ่งแผ่สยายสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ท่ามกลางบรรยากาศรายล้อมของป่าที่สวยงาม  ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะกางเต็นท์นอนเพื่อสัมผัสกับเสียงน้ำตกและนอนสัมผัสกับธรรมชาติกันอีกด้วย สอบถามรายละเอียดได้ที่ อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า 09-3793-0935
5.   น้ำตกสายรุ้งละอองดาว จังหวัดระนอง โดยที่มาของชื่อ มาจากเมื่อสายน้ำตกลงมากระทบกับก้อนหินเป็นฝอย ๆ เมื่อโดนแสงแดด จะเกิดเป็นรุ้งกินน้ำที่สวยงาม ถ้าจะไปเที่ยวควรไปช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคมซึ่งเป็นช่วงที่น้ำตกมีความสวยงามมากที่สุด ส่วนการเดินทางจะต้องนอนค้างคืนในป่า ต้องผ่านลำธาร น้ำตก ขึ้นเขา ลงเขา เนื่องจากน้ำตกอยู่ในป่าลึก และเพื่อความปลอดภัย ควรติดต่อแจ้งรายชื่อแก่เจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อย เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือเลยกำหนดเวลาที่ออกมา สอบถามรายละเอียดได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร 0-7750-1831, 0-7750-2 775-6
ไม่ทราบว่าตัดสินใจจะไปเที่ยวที่ไหนกันได้หรือยัง แต่ก่อนจัดกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยว อย่าลืมตรวจดูว่าประกันรถยนต์หมดอายุแล้วหรือยัง หากต้องต่อประกันอย่าลืมนึกถึง Drivedee.com  เรายินดีให้บริการเพื่อความปลอดภัยของทุกการเดินทางของคุณ

 

Tags: