ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้ง่ายและรวดเร็วมากที่สุด  (อ่าน 715 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmmi

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 44104
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: มิก
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

เลือกต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้ง่ายและรวดเร็วมากที่สุด

ในทุกปีเจ้าของรถยนต์ต้องมีช่วงเวลาที่คิดหนัก เกี่ยวกับการต่อประกันรถยนต์ว่าจะทำต่อกับบริษัทเจ้าเดิม หรือเจ้าใหม่ แต่ไม่ว่าจะต่อกับบริษัทไหน ก็ต้องเสียเวลายุ่งยากเพื่อดำเนินเรื่องกันอีก เพราะทุกเรื่องเกี่ยวกับรถย่อมเกี่ยวพันกับค่าใช้จ่าย เรื่องหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของรถทุกคนก็คือ การต่อประกันรถ ครั้งนี้เราจึงมีคำตอบสำหรับข้อสงสัยที่ว่า ต่อประกันรถ แบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา มีวิธีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

1.มั่นใจชัวร์ก็ต่อตรงกับบริษัท
วิธี ต่อ ประกัน รถยนต์ แบบชัวร์ที่สุดก็คือ เดินทางไปติดต่อกับทางบริษัทประกันที่คุณต้องการโดยตรงเลย อาจจะเสียเวลาบ้าง แต่ก็จะได้รับคำแนะนำดี ๆ แบบจริงใจและชัดเจนที่สุดไม่ต้องมานั่งสงสัยไปคนเดียวว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่สำคัญการได้เห็นหน้ากันและกัน การได้พูดคุยกันแบบจริง ๆ ก็ย่อมทำให้รู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง แม้วิธีนี้จะอุ่นใจและเพิ่มความมั่นใจก็จริง แต่ก็ยังมีข้อด้อยบางประการนั่นก็คือ คุณจะไม่รู้รอบ จะรู้และมีข้อมูลในการตัดสินใจเพียงด้านเดียว เพราะคุณเข้าไปติดต่อสอบถามขอข้อมูลเพียงแค่บริษัทประกันเดียว ก็จะทำให้คุณสามารถรับรู้รายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ของที่เดียวไม่ได้รับข้อมูลของบริษัทประกันอื่นเพื่อมาเปรียบเทียบ กรณีนี้ถ้าคุณไม่ได้สนใจที่จะเปลี่ยนบริษัทประกันอยู่แล้ว การเข้าไปติดต่อโดยตรงก็จะดีกว่ามาก เพราะบริษัทจะมองว่าลูกค้าอย่างคุณให้ความสำคัญและไว้วางใจบริษัท นั่นจะช่วยให้คุณได้รับบริการระดับ VIP จากพวกเขาเสมอ

2.ยุคนี้ต้องออนไลน์
ยุคนี้อะไร ๆ ก็ออนไลน์กันหมด แม้แต่การต่อประกันรถก็ยังทำได้ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ สมัยก่อนขั้นตอนการต่อประกันค่อนข้างยุ่งยากและใช้เวลา ใครประกันภัยรถหมดที ก็จะกังวลเลยว่า ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ แล้วต้องใช้อะไรบ้าง ต้องเตรียมเอกสารอะไรให้พร้อมบ้าง แต่สมัยนี้ทุกอย่างง่ายขึ้นมาเมื่อทำผ่านระบบออนไลน์ทั้งการค้นหาคำตอบที่ว่า ประกันรถยนต์ ออนไลน์ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และถึงแม้เอกสารจะไม่ครบในคราวนี้ ก็สามารถส่งตามไปย้อนหลังได้ เพราะการต่อประกันผ่านช่องทางออนไลน์นี้ทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ไม่ต้องเดินทางไปด้วยตัวเอง อีกทั้งยังสามารถช่วยให้คุณเปรียบเทียบประกันแต่ละบริษัทได้ก่อนจะตัดสินใจต่อประกันกับที่ไหนด้วย

3.ต่อประกันผ่านโบรกเกอร์ก็เข้าท่า
อีกหนึ่งวิธีที่คนยุคนี้นิยมกันมากก็คือ การต่อประกันกับตัวแทน เพราะไม่ต้องไปนั่งกังวลหรือค้นหาว่า ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ติดต่อหาตัวแทนเขาก็จะให้ข้อมูลและแนะนำให้ทั้งหมดว่าควรจะต่อกับที่ไหน บริษัทไหนน่าสนใจ บริษัทไหนมีสิทธิ์ประโยชน์ที่ตรงกับความต้องการของเรา ตอนนี้บริษัทไหนกำลังมีโปรโมชั่นที่น่าพิจารณา รวมถึงยังบอกให้อย่างละเอียดเลยว่าต้องเตรียมสิ่งใดเอาไว้บ้าง เมื่อตัดสินใจได้แล้วตัวแทนก็จะดำเนินการให้เราทั้งหมดถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกมาก

เหล่านี้เป็นหลากหลายวิธีในการต่อประกันภัยรถยนต์แบบง่าย ๆ ซึ่งคุณจะเห็นว่าทุกช่องทางไม่ใช่เรื่องยุ่งยากและน่ากังวลอย่างที่คุณคิดเลย ประกันใกล้หมดก็เลือกช่องทางเหล่านี้เพื่อต่อประกันของคุณได้เลย

Tags: