ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: รองพื้นคุมมันกับการเลือกรองพื้นอย่างไรให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด  (อ่าน 144 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ werncm

 • สมาชิก 10 ไมล์
 • **
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 42922
 • กระทู้: 16
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: cm
 • ชื่อเล่น: เหวิน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

   สาวๆที่นิยมการแต่งหน้า คงรู้จักเครื่องสำอางชนิดนี้ดี เพราะช่วยปกปดริ้วรอย จุดด่างดำ หรือข้อบกพร่องบนใบหน้าของคุณได้ และที่สำคัญยังทำให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าด้วย นั่นคือ รองพื้นคุมมัน แต่การที่เราจะมีรองพื้นดีๆสักตัว เราต้องเข้าใจวิธีการเลือกซื้อด้วยเพื่อให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด
    ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจประเภทของผิวก่อน ยิ่งถ้าเป็นคนผิวมัน ควรเลือกรองพื้นคุมมัน เป็นสูตรไม่มีน้ำมัน เพื่อลดความเงาและอำพรางรูขุมขน ส่วนใครที่มีผิวแห้ง ต้องเลือกรองพื้นที่ผสมวิตามินเอและอี ที่มีเนื้อบางเบาจะเหมาะที่สุด ส่วนผิวผสมก็ควรเลือกรองพื้นที่มีความชุ่มชื่น และต้องเน้นบริเวณผิวแห้งมากกว่าผิวมัน และการเลือกรองพื้นถูกและดีนั้น เราจะต้องรู้จักประเภทของครีมรองพื้นด้วย
   ประเภทของรองพื้นจะมีอยู่ 3 แบบ คือ แบบครีม มีการปกปิดดี เหมาะที่จะใช้ออกงานหรือว่าถ่ายรูปด้วย และยังมีรองพื้นสูตรน้ำ ใครที่ชอบลุคแบบธรรมชาติตัวนี้จะบางเบากว่าแบบครีม สามารถใช้ทุกวันได้เลย และสุดท้ายคือ แป้งผสมรองพื้น อันนี้เหมาะกับการใช้เติมหน้าระหว่างวัน นอกจากการใช้รองพื้นแล้ว อย่าลืมเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เขียนคิ้วดู จะให้ลุคความเป็นธรรมชาติกับคุณได้
   ลิปติดทน อีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆขาดไม่ได้เลย เพราะช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้น และที่สำคัญจะต้องเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวมากที่สุด โดยถ้าคุณมีผิวขาวต้องเลือกรองพื้นที่เข้มกว่าผิวจริง  1 ระกับ แต่ถ้าคุณมีผิวคล้ำต้องเลือกที่ใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด เพื่อให้หน้าของคุณดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ ก่อนที่จะซื้อต้องทดสอบให้แน่ใจก่อนว่า มีเฉดสีอย่างไรบ้างเหมาะกับหน้าของเราหรือไม่ โดยให้ลองแต้มรองพื้นกับหน้าหรือข้างแก้ม เกลี่ยดูว่าเข้ากับสีผิวของคุณหรือเปล่า และถ้าอยากเพิ่มความคมให้กับดวงตา ก็ต้องกรีดอายไลเนอร์ด้วย ช่วยสร้างความโดดเด่นให้ดวงตาของคุณได้
   ถ้าไม่อยากหนักหน้า ควรเลือกรองพื้นชนิดบางเบา และปกปิดได้ดี เพราะถ้าเลือกครีมที่หนาเกินไป อาจเกิดปัญหาหน้าลอย หรือตกร่องระหว่างวันได้ เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องเลือกรองพื้นที่ไม่หนาเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจตกร่องหรือเป็นคราบได้ และนอกจากนี้ ต้องเลือกซื้อรองพื้นคุมมัน ที่มีคุณภาพมาตรฐานโดยดูจากเครื่องหมาย อย. รวมทั้งการรีวิวหรือในกระทู้ต่างๆด้วย เพื่อเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
   ทั้งหมดนี้คือ วิธีการเลือกซื้อรองพื้นคุมมันที่จะช่วยให้คุณได้รับสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานตรงกับความต้องการของคุณได้ อย่างไรก็ตามควรอ่านฉลากก่อนการเลือกซื้อ ดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุไว้ด้วย และที่สำคัญควรเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด มีความปลอดภัยสูง
   แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้ผลิตภัณฑ์แล้วมีการระคายเคืองหรือเกิดอาการแพ้ ควรหยุดใช้และรีบไปพบแทพย์ทันที


Tags: