ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ปกป้องผิวสูงสุดด้วยกันแดด ลาโรช โพเซย์  (อ่าน 83 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ werncm

 • สมาชิก 10 ไมล์
 • **
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 42922
 • กระทู้: 16
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: cm
 • ชื่อเล่น: เหวิน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

การปกป้องผิวจากแสงแดดมีความสำคัญและจำเป็นในยุคที่ชั้นบรรยากาศโลกถูกทำลายอย่างมาก เพราะแสงแดดหรือความร้อนจากดวงอาทิตย์จะทะลุผ่านชั้นบรรยากาศมาถึงผิวพรรณของเราและทำให้ผิวไหม้เกรียม และเมื่อถูกทำร้ายยาวนานและต่อเนื่องจะทำให้เกิดโรคผิวหนัง และโรคมะเร็งผิวหนังตามมา  หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดด โดยเมื่อจะออกไปยังสถานที่กลางแจ้ง ควรกางร่ม หรือสวมหมวก  แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้การทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ก็ช่วยบรรเทาความรุนแรงจากแสงแดดทำร้ายโครงสร้างผิวได้ แต่ลำพังเพียงค่า SPF สูงๆ เท่านั้น เพียงพอแล้วหรือไม่
ค่า SPF หรือ Sun Protection Factor เป็นค่าการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี ไม่ได้ครอบคลุมรังสียูวีเอ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในแสงแดดมีทั้งยูวีเอ และยูวีบี ดังนั้น ในผลิตภัณฑ์กันแดดมีเพียงค่า SPF สูงๆ อาจไม่เพียงพอ แต่ควรต้องมีค่า PPD หรือ Persistent Pigment Darkening รวมไปถึงค่า PA หรือ Protection grade of UVA ที่ปริมาณสูงด้วยจึงจะปกป้องผิวสูงสุดจากรังสียูวีทั้งสองชนิดดังกล่าว 
และแค่ป้องกันรังสียูวีก็ยังไม่เพียงพอ เพราะทุกวันนี้เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงรังสีอินฟาเรดที่เกิดจากหน้าจอโทรศัพท์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ได้เลย ผลิตภัณฑ์กันแดดจึงควรมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสีอินฟาเรดด้วย 
ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันมีมลภาวะมากมายที่ทำให้ผิวหนังเกิดอาการผิวบอบบาง ผิวแพ้ได้ง่าย ผลิตภัณฑ์กันแดดควรมีสูตรจำเพาะ โดยเป็นครีมสําหรับผิวแพ้ง่าย กันแดดสําหรับคนเป็นสิว ก็มีความจำเป็นอีกไม่น้อย โดยในส่วนผสมจะต้องไม่มีสารกันเสียในกลุ่มพาราเบน และปราศจากน้ำหอม เพราะน้ำหอมเป็นสารหอมระเหยที่ทำมาจากน้ำมันและแอลกอฮอล์มาผสมกัน ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพ้ และสิวเห่อได้   
อีกทั้งปัญหาสิวอุดตัน สิวผดทำให้หลายคนไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไม่ค่อยถูกต้องนัก วิธีทำให้สิวหาย หรือ วิธีแก้สิวผดคือการทาครีมกันแดดเป็นประจำ นั่นเพราะแสงแดดเมื่อรวมกับสิ่งสกปรก หรือมลภาวะต่างๆ สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองเหล่านั้นจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนทำให้สิวผดกำเริบขึ้น  การเลือกใช้ครีมกันแดดจึงเป็นอีกวิธีการที่ช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแปลกปลอมและมลภาวะ 
ไม่เพียงแค่นั้น จะดีขนาดไหนหากผลิตภัณฑ์กันแดดมีส่วนผสมจากน้ำแร่ตามธรรมชาติ ที่มีมากว่าสี่ร้อยปี น้ำแร่ในผลิตภัณฑ์กันแดดช่วยปรับสมดุลให้กับผิว และลดการระคายเคือง  น้ำแร่ยังมีคุณสมบัติในการรักษาอาการโรคผิวหนังต่างๆ น้ำแร่ยังอุดมไปด้วยอาหารผิว เช่น แร่ธาตุเซเลเนียม   Bicarbonate, Calcium, Zinc
ผลิตภัณฑ์กันแดด ลา โรช-โพเซย์ (La Roche-Posay)  เวชสำอางแบรนด์ดังของฝรั่งเศสตอบทุกข้อจำกัดปัญหาผิว ทั้งค่า SPF , PPD ปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย จึงเหมาะที่จะเป็นครีมสําหรับผิวแพ้ง่าย กันแดดสําหรับคนเป็นสิวทุกรูปแบบ และพิสูจน์แล้วว่าเห็นผลดีจากการวางจำหน่ายทั่วโลก ยุโรป อเมริกา เอเชีย  และได้รับการยอมรับจากสมาคมอะคาเดมี ออฟ เมดิซีนว่าน้ำแร่ในครีมกันแดดช่วยบำบัดรักษาโรคผิวหนังได้   
ลา โรช-โพเซย์ (La Roche-Posay)  เวชสำอางแบรนด์ดังของฝรั่งเศสผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่แพทย์ผิวหนังในยุโรปแนะนำ

Tags: