ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเครื่องชงกาแฟยี่ห้ออะไรดี  (อ่าน 317 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ werncm

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 42922
 • กระทู้: 5
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: cm
 • ชื่อเล่น: เหวิน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

สวัสดีคุณผู้อ่านที่รักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจและกำลังมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลหรือเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับกาแฟสด กาแฟ แคปซูลมาฝาก เพราะการที่เราจะได้ดื่มกาแฟตามความปรารถนานั้นมันก็ไม่ใช่เรื่อง่ายเหมือนกัน บางคนมีร้านประจำ บางคนต้องขับรถหลายกิโลเพื่อไปซื้อ ไปนั่งกินกาแฟร้านที่ตัวเองชอบ และรสชาติกาแฟที่ตัวเองถูกปาก
ปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟผลิตออกสู่ตลาดมากมายให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร คัดสรรหาเครื่องที่ดีที่สุดเหมาะสมกับตัวเองหรือครอบครัวมากที่สุด ซึ่งด้วยเหตุผลที่ว่ามีหลายบริษัทผลิตเครื่องชงกาแฟออกมา อาจจะด้วยข้อมูลสถิติที่ว่าคนไทยมีอัตราการบริโภคกาแฟเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างบมากในไม่กี่ปีและยังคงมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่ากาแฟแก้วหนึ่งจะแพงกว่าข้าวอาหารตามสั่งก็ตาม แต่กาแฟก็ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดิม ฉะนั้นการผลิตเครื่องชงกาแฟออกมาวางขายนั้นจึงถือได้ว่าเป็นหนทางที่จะสร้างมูลค่าทางการตลาดได้เป็นอย่างดี
แต่การที่ตลาดมีเครื่องชงกาแฟออกมามากมายให้เลือกสรรก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องดีเสมอไป เพราะเครื่องชงกาแฟบางรุ่นบางยี่ห้อก็ทำมาต่ำกว่าคุณภาพซึ่งแน่นอนว่า การผลิตสินค้าออกมาวางขายตามท้องตลาดนั้นผู้ผลิตคงต้องหวังผลกำไรอย่างแน่แท้ บางบริษัทมองถึงผลกำไรจนลืมศีลธรรมในการผลิต ใช้วัสดุคุณภาพต่ำเพื่อลดต้นทุนในการผลิต เพื่อให้มีกำไรเหลือเยอะๆ ซึ่งถ้าพูดกันตามความเป็นจริงแล้ว มีประชาชนคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยที่หลงเชื่อและซื้อเครื่องชงกาแฟคุณภาพต่ำเหล่านั้นไปใช้ พอใช้ไปซักพักก็ต้องปวดหัวกับปัญหาต่างที่เกิดขึ้นกับเครื่องชงกาแฟของตนเอง จนต้องยอมสละเงินเพื่อซื้อเครื่องใหม่ ก็เช่นเดิมเพราะอาจจะไปซื้อโดนบริษัทที่ใช้วัสดุไม่ได้มารตฐานในการผลิตเพื่อหวังผลกำไรที่มากที่สุดจากคนที่หลงกลไปซื้อเครื่องชงกาแฟของเขา
จากนิสัยของคนไทยส่วนใหญ่จะชอบของที่ถูกๆไว้ก่อน โดยไม่คำนึงถึงมารตฐานของวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาผลิต ซึ่งถ้าหากใช้วิธีคิดที่เป็นเหตุเป็นผลกันก็จะสามารถวิเคราะห์หาคำตอบได้ว่า ในกระบวนการผลิตนั้นหากราคาของที่เราจะซื้อมันถูกมากถูกเกินไป นั่นก็หมายความว่ามันคงมีอะไรไม่ชอบมาพากลแล้วละ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าราคาของสินค้าหรือเครื่องชงกาแฟสดที่เราจะซื้อนั้นถูกเกินไปหรือแพงเกินไป เราก็สามารถที่จะค้นหาข้อมูล เปรียบเทียบราคาของเครื่องชงกาแฟที่เราอยากจะรู้ราคาได้ว่าราคาเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าถูกเกินไป ราคาเท่าไหร่ถึงจะขึ้นชื่อว่าแพงเกินไป ยิ่งในยุคปัจจุบันการค้นหาข้อมูลต่างๆนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงพิมพ์คำที่เราต้องการค้นหาหรือพูดคำที่เราต้องการค้นหาลงไปในช่องค้นหาของกูเกิล ข้อมูลต่างๆจะเด้งขึ้นมาเพื่อให้ท่านได้ค้นหาข้อมูลต่อไป
   นอกจากการเปรียบเทียบราคาเพื่อให้สามารถวิเคราะห์ความเหมาะสมของราคาวัสดุที่นำมาผลิตได้แล้ว มีอีกสิ่งหนึ่งที่รัฐบาลไทยของเราได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับกระบวนการๆผลิตสิ่งต่างๆนั่นก็คือ มอก.นั่นเอง หากท่านจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ คิดอะไรไม่ออกให้มองหาเครื่องหมาย มอก.เอาไว้ก่อน

Tags: