ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์

ผู้เขียน หัวข้อ: ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด  (อ่าน 9012 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ top911

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 31627
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: นนท์
 • รถ: ไม่มีข้อมูล
 • สีรถ: สีขาว
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิดถ้ายังไม่ได้ทำเคลือบแก้ว         การใช้งานรถยนต์ย่อมเจอเรื่องสิ่งสกปรกที่ทำให้รถเปรอะเปื้อนได้เป็นประจำ ทั้งจากฝุ่นผงที่มีอยู่ทั่วไป โคลน ซากแมลง และเขม่าควันที่ลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วพอเราทำความสะอาดก็จะหลุดออกไป แต่อย่างไรก็ตามมีคราบสกปรกบางอย่างที่เราไม่สามารถปล่อยเอาไว้นานได้ เพราะมันมีผลทำลายสีรถอย่างรุนแรง และหนึ่งในคราบสกปรกที่น่ากลัวและเป็นอันตรายต่อสีรถเป็นอย่างมากก็คือ ขี้นก มันไม่เพียงแค่ดูแล้วน่าเกลียดและมีเชื้อโรค แต่ยังส่งผลเสียหายต่อสีรถได้อย่างรุนแรงหากเราไม่รีบจัดการ โดยเฉพาะรถที่ยังไม่ได้ทำการ เคลือบแก้ว เพื่อปกป้องสีรถเอาไว้

 

อันตรายของขี้นกที่เกิดขึ้นกับสีของรถยนต์ ที่ยังไม่ได้เคลือบแก้ว

          ขี้นกในส่วนที่มีผลทำลายรุนแรงจะเป็นส่วนที่มีสีขาว สีขาวนั้นเราเรียกว่า ยูเรต ซึ่งมันจะมีผลึกของกรดยูริกเป็นส่วนประกอบหลัก กรดยูริกที่ว่านี้มีความเข้มข้นสูง มีผลในการกัดกร่อน ดังนั้นเมื่อมันมาติดอยู่บนชั้นสีของรถ มันจึงไม่ต่างกับการที่มีน้ำกรดมาติดอยู่กับสีรถของเราเลย และจะสังเกตได้ว่ารถบางคันที่ทิ้งให้ขี้นกเกาะติดอยู่เป็นเวลานานๆ อาจจะมีผลรุนแรงถึงขนาดที่ทำให้ชั้นสีเสียหายหนักและลึกลงไปถึงชั้นของสีรองพื้นได้เลยทีเดียว และบางครั้งแม้แต่การปล่อยให้ขี้นกติดบนสีรถเพียงไม่กี่ชั่วโมง ในรถที่ยังไม่เคยทำ เคลือบแก้ว มันก็สามารถทำให้เกิดคราบฝังลึกจนเห็นได้อย่างชัดเจน แม้จะล้างออกก็เหลือให้เห็นเป็นรอยคราบด่างๆ ที่ขัดออกไม่หมด เพราะมันเสียหายลงไปลึกถึงชั้นสีแท้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราต้องจอดรถเอาไว้กลางแดด ความร้อนที่เกิดขึ้นนั้นก็จะยิ่งเร่งปฏิกิริยาการกรัดกร่อนให้เกิดได้เร็วมากยิ่งขึ้น

          การทำเคลือบแก้วนั้นสามารถช่วยในเรื่องการปกป้องชั้นสี ไม่ให้ขี้นกทำลายได้เป็นอย่างดีระดับหนึ่ง เนื่องจาก รถเคลือบแก้ว จะมีชั้นฟิล์มใสปกคลุมสีแท้ของรถเอาไว้ ซึ่งมันจะช่วยชะลอการกัดกร่อนที่เกิดจากกรดในขี้นกเอาไว้ได้ชั่วคราว อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในเรื่องของความลื่น ที่เกิดจากการทำ เคลือบแก้ว ก็จะทำให้การทำความสะอาด หรือการเคลียร์ขี้นกออก ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้ไม่เกิดรอยคราบที่สีรถได้ง่ายๆ

          อย่างไรก็ตามการ เคลือบแก้ว รถเอาไว้แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าจะปกป้องขี้นกได้อย่างสมบูรณ์เต็ม 100% เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นานๆ มันก็สามารถกัดกร่อนได้อยู่ แต่แน่นอนว่าดีกว่ารถที่ยังไม่ทำให้เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว แน่นอน อย่างน้อยเป็นการชะลอไม่ให้ขี้นกเล่นงานชั้นสีได้โดยตรงอย่างรวดเร็วมีชั้นฟิล์มใสที่มีความแข็งและลื่นปกป้องเอาไว้ ดังนั้นแม้จะทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ไปแล้ว แต่หากเห็นว่ารถเรามีขี้นกติดอยู่ ก็ควรที่จะต้องรีบชะล้างคราบขี้นำเหล่านั้นออกไปโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งก็จะทำได้ง่ายกว่ารถที่ยังไม่ได้ทำการเคลือบ ชำระล้างออกได้อย่างรวดเร็วและหมดจดกว่า ลดภาระความยุ่งยากในการทำความสะอาดของเรา และทำให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าจะไม่เกิดรอยจากการกัดกร่อนของขี้นกได้โดยง่าย…


ที่มา:
https://albatroscarcare.com/2016/12/02/glass-coating_022/

ออฟไลน์ top911

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 31627
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: นนท์
 • รถ: ไม่มีข้อมูล
 • สีรถ: สีขาว
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
Re: ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 25 ธ.ค. 2016, 11:46:44 »


รถสีที่ควรเคลือบแก้วเพราะนกชอบอึใส่        เราเคยพูดกันไปแล้วในเรื่องอานุภาพการทำลายล้างของมูลนกที่สามารถทำร้ายสีรถได้อย่างรุนแรงถึงขั้นลงไปถึงชั้นสีรองพื้น ในบทความเรื่อง “ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด…” ซึ่งท่านที่ได้อ่านแล้วก็คงได้ทราบว่า มันน่ากลัวแค่ไหนและควรที่จะต้องรีบจัดการทันทีหลังจากที่เกิดรอยสกปรกจากอึกนกบนสีรถของเรา ไม่สามารถที่จะชะล่าใจและปล่อยเอาไว้จนมันทำลายสีรถของเราได้ แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อหรือไม่ว่า มีรถบางสี ที่มีความเสี่ยงที่จะโดนนกมารุมอึรด ดังนั้นจึงควรทำเคลือบแก้ว ป้องกันเอาไว้ก่อนเพื่อลดโอกาสและชะลอความเสียหายไม่ให้เกิดขึ้นกับสีรถของเรา เพราะมีแต่ รถเคลือบแก้ว แล้วเท่านั้นที่พอจะต้านรับการทำลายของอึนกได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง เราลองมาดูกันว่ารถสีไหนควรที่จะต้องรีบทำให้เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว เพื่อป้องกันปัญหาจากเรื่องนี้เอาไว้
เรื่องนี้ไม่ได้เกิดจากการจินตนาการหรือที่คนเดี๋ยวนี้เขาเรียกว่า “มโน” ขึ้นมา แต่เกิดจากข้อมูลของผู้ให้บริการทำความสะอาดรถยนต์รายใหญ่ของอังกฤษ คือ Halford บริษัทที่ดูแลเรื่องความสะอาดรถยนต์ที่มีเครือข่ายอยู่เป็นจำนวน ซึ่งไม่ว่าที่ไหนทั้งในไทย หรือ ที่อังกฤษ ปัญหาเรื่องนอกอึใส่รถแล้วทำให้เกิดความเสียหายกับสีรถก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน ทางบริษัทเขาได้ทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า รถสีไหนที่มีโอกาสโดนนกอึรดใส่มากที่สุดขึ้นมา โดยเป็นการเก็บสถิติการทำความสะอาดรถสีต่างๆ จาก 5 เมืองใหญ่ในประเทศอังกฤษ ซึ่งทำให้ผลสรุปออกมา โดยวัดเป็น % ว่ารถที่มีสีใดมีอัตราการถูกนกอึกรดมากที่สุดไล่ระดับลงไป ซึ่งเรื่องนี้ท่านที่รักรถก็สามารถเอามาใช้เป็นกรณีศึกษา และลองพิจารณาดูว่า รถของเราเข้าข่ายความเสี่ยงมากแค่ไหน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจได้ว่าควรทำ เคลือบแก้ว เอาไว้หรือยัง


 

รถสีต่อไปนี้ควรทำเคลือบแก้วรถยนต์เอาไว้เพื่อลดปัญหาจากนกอึรด

อันดับที่ 1 รถที่ถูกนกอึกใส่มากที่สุด 18% ก็คือ รถที่เป็น สีแดง ใครมีรถสีนี้ จองคิวติดต่อหา โปรโมชั่นเคลือบแก้ว รอเลยนาจะดีที่สุด เพราะนกชอบอึรดมากที่สุด
อันดับที่ 2 รถที่ถูกนกอึใส่รองลงมาคือ 14% ก็คือ รถสีน้ำเงิน ใครใช้รถสีนี้ ควรสังเกตบ่อยๆ ถ้ารถยังไม่ได้ เคลือบแก้ว มีความเสี่ยงมากเลยทีเดียว เตรียมอุปกรณ์เช็ดล้างทำความสะอาดติดรถเอาไว้เสมอก็เป็นเรื่องดี
อันดับที่ 3 รถที่เป็นที่นิยมอึรดใส่ลำดับถัดมาที่ 11% ได้แก่ รถสีดำ ซึ่งนี่เป็นสียอดนิยมอันดับสองของบ้านเรา และของโลก เลยทีเดียวที่มีคนนิยมใช้รถสีนี้ และยิ่งเป็นสีดำเข้ม ถ้าเกิดรอยด่างขึ้นมาแล้วไม่น่ามองแน่นอน รีบจัดหา โปรแกรมเคลือบแก้ว ปกป้องที่เหมาะสมเอาไว้รับมือน่าจะดีที่สุด
อันดับที่ 4 รถที่ถูกนกอึรดลำดับต่อมา ที่ 7% ก็คือ รถสีขาว ก็ถือว่ามีความเสี่ยงลดลงมาหน่อย แปลว่าใน 100 คันมีแค่ 7 คันที่โดนอึนก แต่ 1 ใน 7 นั่นจะเป็นรถของเราหรือไม่ เคลือบแก้ว ป้องกันไว้ก็เป็นเรื่องดี
อันดับที่ 5 เริ่มเป็นเจ้าของรถที่โชคดี เลือกสีที่นกไม่ค่อยมองเห็นเป็นสุขา นั่นก็คือ รถสีเทา ที่มีประวัติจากการเก็บสถิติของ Halford อยู่ที่ 3% เท่านั้น
อันดับที่ 6 อันดับสุดท้ายของรายงานผลวิจัย รถสีที่โชคดีที่สุดก็คือ… รถสีเขียว ซึ่งพบว่ามีเพียง 1% เท่านั้นที่โดนนกอึรด

          ทั้งหมดนี่เป็นสถิติที่ถูกเก็บในเชิงการทำวิจัยจากบริษัทในประเทศอังกฤษ ซึ่งก็มีความน่าสนใจอยู่มากทีเดียว ซึ่งอย่างน้อยมันเป็นข้อมูลให้กับผู้ใช้รถได้สังเกตและระมัดระวังในการป้องกันรถจากการเล่นงานของอึนกได้มากยิ่งขึ้น ใครที่ใช้รถสีที่มีความเสี่ยง ก็พยายามหาที่จอดที่มิดชิด ในร่มที่ไม่อะไรให้นกเกาะ อย่าพยายามเอาไปจอดใต้ต้นไม้หรือในละแวกที่นกชอบมาเกาะ ก็น่าจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง หรือจะเพิ่มความปลอดภัยด้วยการทำ เคลือบแก้ว ก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะ รถยนต์เคลือบแก้ว แล้วนอกจากจะลดความเสียหายชะลอการกัดกร่อนจากอึของนกได้ดีแล้ว รถเคลือบแก้ว ยังทำความสะอาดได้ง่ายและปกป้องรถจากมลพิษและปัญหาอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา
https://albatroscarcare.com/2016/12/03/glass-coating_024/


ออฟไลน์ top911

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 31627
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: นนท์
 • รถ: ไม่มีข้อมูล
 • สีรถ: สีขาว
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
Re: ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 26 ธ.ค. 2016, 22:00:59 »


รถสีดำเหมาะจะทำเคลือบแก้วหรือเปล่า          รถสีดำ เป็นรถที่ให้ความรู้สึกสวยเท่และมีสไตล์ เป็นรถที่มีบุคลิกเคร่งขรึมและมีเสน่ห์ จึงเป็นที่ได้รับความนิยมเลือกซื้อมาใช้งานเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีคำถามว่า เมื่อเราอยากใช้รถสีขรึมๆ ทึบๆ แบบนี้ มันเหมาะสมไหมที่เราจะเอาไปทำ เคลือบแก้ว มีความจำเป็นหรือเปล่า และ รถเคลือบแก้ว ที่เป็นรถสีดำจะได้รับข้อดีอย่างไร… ประเด็นนี้ผู้ที่ใช้รถสีดำ และอยากให้รถของตัวเองเป็น รถยนต์เคลือบแก้ว คงจะอยากทราบ…

ความนิยมของรถสีดำ เรื่องน่ารู้ก่อนคุยเรื่อง รถเคลือบแก้ว

          รถสีดำ เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสีหนึ่ง จากการสำรวจพบว่า รถสีดำ เป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกเป็นอันดับ 1 มีสัดส่วนอยู่ที่ 23% ของรถทั้งหมด เป็นรองเพียงแค่ รถสีเงินที่มีอยู่ 25% เพียงสีเดียวเท่านั้น และยิ่งเป็นฝั่งยุโรป รถสีดำมาเป็นอันดับที่ 1 ครองสัดส่วนถึง 27% ทิ้งห่างรถสีเงินในยุโรปที่ตามมาเป็นอันดับสองแต่มีเพียง 19.9% เท่านั้น ส่วนในบ้านเรา ความนิยมเป็นไปตามเทรนด์ของโลกคือ สีดำมาเป็นอันดับ 2 ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าเป็นหนึ่งในรถที่เราเห็นกันบ่อยที่สุดสีหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ เคลือบแก้ว มาแล้ว หรือยังไม่ได้ทำก็ตาม… แต่อยากขอแนะนำว่าหากใครใช้รถยนต์สีนี้ เอาไปรับบริการเคลือบให้เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว เอาไว้ดีที่สุด

เหตุผลที่เราควรทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ที่เป็นสีดำ

          เนื่องมาจาก รถสีดำ โดยเฉพาะรถที่มีสีดำเข้ม เป็นรถที่สามารถมองเห็นรอยขีดข่วนที่ผิวสีของรถได้ง่าย และนี่เป็นปัญหาที่มักพบบ่อยๆ ทำให้เจ้าของรถไม่ค่อยสบายใจในเรื่องริ้วรอยที่ทำให้รถดูมีตำหนิได้ง่าย โดยเฉพาะในเวลาที่โดนแสงแดด จะปรากฏรอยให้เห็นอย่างชัดเจน ปัญหานี้ทำเอาหลายๆ ถึงกับอ่อนใจแทบจะไม่อยากใช้รถสีดำเลย ทั้งๆ ที่ใจชอบรถสีนี้เหลือเกิน ซึ่งปัญหาที่ทำให้มีรอยขีดข่วนบนผิวรถเกิดจากหลายปัจจัยและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เช่น การล้างรถที่ไม่ถูกวิธี การขัดที่ไม่เหมาะสมกับประเภทสี การดูแลผิดประเภท หรือเกิดจากการครูดต่างๆ การทำ เคลือบแก้ว เป็นวิธีที่สามารถช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยต่างๆ ให้น้อยลงได้ชัดเจน เพราะเป็นการสร้างชั้นฟิล์มปกป้องสีของรถไว้อีกชั้น  นอกจากนี้สีดำยังสามารถดูดความร้อนได้มากกว่ารถสีอื่น จึงส่งผลให้มลภาวะต่างๆ สามารถมายึดเกาะกับพื้นผิวได้อย่างรวดเร็วกว่าสีอื่นๆ อีกด้วย… นี่เป็นเหตุผลที่รถสีดำเป็นรถที่เหมาะสมที่จะเคลือบให้เป็น รถเคลือบแก้ว มากที่สุด

           หลังจากทำเคลือบแก้วไปแล้ว จะสามารถช่วยในการดูแลรถสีดำได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากฟิล์มแก้วนั้น นอกจากจะมีความแข็ง ช่วยเป็นเกราะป้องกันชั้นสีแท้ของรถไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แล้ว รถยนต์เคลือบแก้ว ยังมีประสิทธิภาพในการลดแรงเสียดทาน ทำให้แม้ว่าจะเกิดการเสียดสีระหว่างวัตถุขึ้นก็เกิดริ้วรอยได้ยาก เช่น ช่วยปกป้องริ้วรอยจากการถูกผ้าเช็ดถู รอยที่เกิดจากการสัมผัส และใช้งานโดยทั่วไป ลดความเสี่ยงในการเกิดริ้วรอย และลดโอกาสในการเกาะติดของฝุ่นและมลภาวะที่สามารถทำลายสีรถของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

          อย่างไรก็ตามการทำ เคลือบแก้ว สำหรับรถสีดำ ก็ควรได้รับการดูแลที่เหมาะสมโดยผู้ชำนาญงานและมีทักษะ โดยเฉพาะสีดำเข้มๆ ที่มองเห็นริ้วรอยได้ชัด ซึ่งต้องอาศัยผู้มี่มีประสบการณ์ และในด้านการใช้งานดูแลรักษาหลังจากได้รับบริการเคลือบแก้วรถยนต์ ออกไปแล้ว ก็จะต้องมีเทคนิคการดูแลที่เป็นพิเศษมีความแตกต่างจากรถสีอื่นๆ  ตั้งแต่การเลือกโปรแกรมการดูแลตั้งแต่ตอนต้น และการดูแลหลังการขาย ที่ควรมีการเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา เช่น จอดรถในที่ร่ม หรือจอดตากแดดบ่อยหรือไม่ ใช้งานหนักหรือเปล่า และวิ่งระยะทางไกลๆ บ่อยหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเรื่องเหล่านี้ควรหารือกับทาง ศูนย์บริการเคลือบแก้ว เพื่อเลือกโปรแกรมการดูแลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับรถสีดำของเรา ให้ทนสวยนาน เป็นรถที่เราภูมิใจเสมอในเวลาที่ใช้งาน

ที่มา :

https://albatroscarcare.com/2016/12/01/glass-coating_021/

ออฟไลน์ top911

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 31627
 • กระทู้: 7
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: นนท์
 • รถ: ไม่มีข้อมูล
 • สีรถ: สีขาว
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
Re: ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 29 ธ.ค. 2016, 12:06:42 »


ล้อแมกซ์ก็ทำเคลือบแก้วได้ด้วยหรือ

          การทำ เคลือบแก้วรถยนต์ เป็นการเพิ่มการปกป้องและเสริมความเงางามให้กับรถได้เป็นอย่างดี ด้วยประสิทธิภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ช่วยทำให้เกิดชั้นฟิล์มที่มีความใส ลื่นและแข็งปกป้องชั้นสีแท้ของรถเอาไว้ แต่เชื่อหรือไม่ว่านอกเหนือจากส่วนตัวถังของรถแล้ว แม้แต่ส่วนล้อแมกซ์ของรถเราก็สามารถทำ เคลือบแก้ว ได้ อยากทราบไหมว่าเรื่องนี้เป็นจริงหรือไม่ และทำไปแล้วได้ประโยชน์อะไร…

 

ล้อแมกซ์ทำเคลือบแก้วได้จริงหรือ

          อาจจะมีบางท่านสงสัยว่า การทำ เคลือบแก้ว ที่ส่วนล้อแมกซ์ของรถทำได้จริงหรือไม่ เพราะโดยทั่วไปทราบกันเฉพาะว่ามีการทำเพื่อเคลือบปกป้องตัวรถไม่ให้สีแท้เสียหาย แต่เรื่องนี้เป็นไปได้จริงๆ เราสามารถทำการลง น้ำยาเคลือบแก้ว ได้บนทุกพื้นผิวที่เราต้องการคุณสมบัติในการปกป้องจากชั้นฟิล์มใส ลื่นและมีความแข็ง ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ล้อแมกซ์ก็สามารถทำการลงน้ำยาเคลือบได้ เหมือนการ เคลือบแก้วรถ ทั่วไป

 

ทำเคลือบแก้วล้อแมกซ์ได้ประโยชน์อะไร

          เรื่องนี้อาจจะมีผู้สงสัย เพราะว่าส่วนมากมีคนคิดว่าการทำ เคลือบแก้ว มีไว้เพื่อเสริมความมันเงาสวยงามให้กับตัวรถ การทำที่ล้อไม่แน่ใจว่าจะช่วยอะไรได้บ้างเพราะมันเป็นส่วนที่ใช้งานหนักเจอกับสภาพถนนหนทาง จะมีประโยชน์แค่ไหนหากเราทำการ เคลือบแก้ว ในส่วนนี้…

 

ประโยชน์ที่ได้จากการเคลือบแก้วล้อแมกซ์

1.    ทำให้ล้อรถมีความสวยงามมีผิวเป็นมันเงา ใครๆ ก็คงชอบที่รถจะมีความสวยสมบูรณ์ทั้งตัวรถไปจรดล้อ การทำ เคลือบแก้ว ทั่วทั้งคันรวมถึงส่วนล้อแมกซ์เป็นการเพิ่มความสวยงามของรถให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
2.    ช่วยป้องกันการเกิดคราบสกปรกที่เกิดจากผงเบรก ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับล้อรถทั่วไป เพราะในเวลาที่เราทำการเบรครถจะมีฝุ่นผงที่เกิดจากการเสียดสีกันของผ้าเบรกเกิดขึ้นและมันจะหลุดออกมาเกาะจับอยู่ที่ล้อแมกซ์ ทำให้เกิดเป็นรอยคราบสกปรก หากทิ้งไว้นานก็สามารถฝังแน่น การ เคลือบแก้ว ช่วยไม่ให้ฝุ่นผงเหล่านี้เกาะจับที่ล้อแน่นได้เป็นอย่างดี
3.    ช่วยป้องกันคราบจากยางมะตอย ยางที่ใช้ในการราดถนน ขึ้นชื่อในด้านความเหนียวหนับเอาออกยากเมื่อเกาะติด แต่หากว่าเราทำการเคลือบแก้วเอาไว้ ชั้นฟิล์มที่มีความลื่นจะช่วยป้องกันไม่ให้มันเกาะแน่นจนยากเกินไปที่จะทำความสะอาด
4.    ช่วยป้องกันฝุ่นผง และโคลน ไม่เกิดการสะสมกลายเป็นคราบฝังแน่น กรณีนี้ก็เป็นเช่นเดียวกับที่การ เคลือบแก้ว สามารถปกป้องดูแลสีรถ คือมีความลื่นและไม่เกิดไฟฟ้าสถิตทำให้ไม่เกิดคราบสกปรกฝังแน่นที่ทำความสะอาดยาก
5.    ช่วยลดปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน เรื่องนี้ก็เป็นข้อดีอีกอย่าง แต่ไม่ใช่ว่า เคลือบแก้ว แล้วสามารถป้องกันไม่ให้ล้อเกิดรอย เพราะหากเจอหินกระแทกจังๆ ก็เป็นรอยได้เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ถือว่าดีกว่าที่ไม่ได้ทำการเคลือบแน่นอน
6.    ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย หากใครที่ล้างรถด้วยตัวเองคงทราบว่า ส่วนล้อแมกซ์ โดยเฉพาะแบบที่มีลวดลายลูกเล่นที่ทำให้ล้อดูสวยงามนั้น มันทำความสะอาดได้ไม่ง่าย ต้องใช้ความพยายามพอสมควรกว่าจะขัดให้ทุกซอกทุกมุมสะอาด แต่การทำ เคลือบแก้ว ช่วยให้การทำความสะอาดล้อทำได้ง่ายขึ้น ฉีดน้ำแรงๆ เช็ดนิดหน่อย คราบสกปรกก็ฝุ่นผงก็หลุดออกมาแล้ว เพราะมันไม่สามารถยึดเกาะที่พื้นผิวได้
ดังนั้น การทำ เคลือบแก้ว ที่ล้อแมกซ์เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ และยังมีประโยชน์ ไม่เพียงแต่สวยงาม ยังทำให้ล้อสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้นใช้แรงน้อยลงอีกด้วย

ที่มา :
https://albatroscarcare.com/2016/12/27/glass-coating_047/

ออฟไลน์ chavanon

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • สมาชิก ID: 32612
 • กระทู้: 6
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพฯ
 • ชื่อเล่น: เป้
 • รถ: ไม่มีข้อมูล
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
Re: ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 19 ม.ค. 2017, 15:16:16 »


 :) :) :) :) :)

ออฟไลน์ em_panomporn

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • สมาชิก ID: 32611
 • กระทู้: 3
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: เอ็ม
 • รถ: ไม่มีข้อมูล
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
Re: ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 21 ม.ค. 2017, 10:24:25 »


 :emo_090: